Chủ nhật, ngày 18/08/2019 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết nơi hậu phương của người lính Trường Sa

(ANTV) -  Sau chuyến hải trình trở về từ Trường Sa, nhóm phóng viên của Truyền hình Công an nhân dân đã đến với gia đình của một chiến sỹ đang nhận nhiệm vụ trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa để gửi đến gia đình những lời nhắn gửi của người con, người em từ nơi đảo xa. 

 

Ở thôn Áng Phao, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội, cả gia đình chiến sỹ Nguyễn Huy Mạnh đang tất bật chuẩn bị đón Tết. Trong câu chuyện của mọi người, Mạnh - người con, người em, người cháu năm nay nhận nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa, ăn Tết xa nhà vẫn được nhắc đến từ thói quen ăn uống, sở thích đá bóng. Tết năm nay, lượng bánh chưng nhà gói cũng giảm đi vì người tiêu thụ bánh chưng chính trong gia đình vắng mặt.

Đón Tết thiếu đi một thành viên trong gia đình, ai cũng nhớ mong, những công việc sửa soạn cho Tết, trước đây có Mạnh đỡ đần cũng vui vẻ và bớt bận rộn hơn. Thế nhưng, nhắc đến Mạnh, cả gia đình ai cũng tự hào vì có một người con đang ở nơi đầu sóng ngọn gió, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Huy Dung - Bố chiến sỹ Nguyễn Huy Mạnh cho biết đó  là một vinh dự, tự cho gia đình, bởi vì  Mạnh đã  góp vào một phần bảo vệ Tổ quốc. Các cháu đi làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc thì gia đình cũng cố nén những nhớ thương để cho các cháu làm tròn trách nhiệm của Đảng và Nhà nước giao cho.

Từ khi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự vào tháng 3/2018 đến nay, đã gần một năm, cả gia đình chưa có cơ hội được gặp Mạnh. Sau khi được thấy những hình ảnh của Mạnh ở Trường Sa, ai cũng xúc động.

Không chỉ là nỗi nhớ mong mà còn là nỗi xúc động vì nhìn thấy Mạnh đón Tết vui vẻ cùng đồng đội, xúc động vì Mạnh giờ đã rắn rỏi và trưởng thành hơn.

Các cán bộ chiến sỹ đang công tác ở quần đảo Trường Sa hãy cứ vững tin, gia đình sẽ luôn là hậu phương vững chắc, là chỗ dựa tinh thần để các anh kiên cường vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi biển đảo./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng