Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:25, Thứ 2, 16/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết đến với trẻ em nghèo miền núi Quảng Trị

(ANTV) - Những ngày giáp Tết, nếu như nhiều em nhỏ được bố mẹ sắm sửa quần áo mới để đón Tết thì với nhiều trẻ em ở những vùng xa xôi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Quảng Trị, các em phải đối mặt với những thiếu thốn, khó khăn. 

Xe chở hàng không thể tiếp cận tới được điểm trường Pa Lo Vạc, xã Thanh, huyện Hướng Hóa nên hôm nay, buổi trao tặng quà được tổ chức  trên bãi đất trống ngay gần điểm trường.

200 em nhỏ đã có mặt từ sớm. Tiết trời đang vào đông, song hầu hết các em đều khoác lên người những bộ áo quần mỏng manh. Tuy vậy, ánh mắt các em luôn hồn nhiên, rạng ngời và đầy phấn khởi khi những phần quà được trao tận tay

Em Nguyễn Thị Mưng. Lớp 5G, Trường tiểu học Thanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị chia sẻ: Gia đình em rất khó khăn, không có áo ấm để mặc đến trường. Hôm nay nhận được quà em rất vui.

Trong chiến dịch "mang Tết đến với trẻ em nghèo" lần này, Hội từ thiện "Những đóa hoa tâm" dưới sự tài trợ của Việt Kiều Pháp, bà Nguyễn Thùy Linh đã mang đến điểm trường Pa Lọ Vạc, xã Thanh, huyện Hướng Hóa 200 suất quà, bình quân mỗi suất có giá trị khoảng 200.000 đồng gồm áo ấm, gạo và nhiều thứ có giá trị khác.

Những món quà được mang đến thời điểm cận tết đối với các em có ý nghĩa rất lớn.

Ở những điểm trường vùng sâu vùng xa của huyện Hướng Hóa, dù gặp nhiều khó khăn, dù các em phải đối mặt với nhiều thiếu thốn, song hàng ngày các em vẫn đều đặn đến trường, vẫn háo hức với những bài học được thầy cô truyền dạy.

Và những phần quà mang đến đúng lúc sẽ là động lực cần thiết, giúp các em cảm nhận được hơi ấm của sự sẻ chia, giúp các em đến gần hơn với con chữ.

 

BT
Thăm dò khán giả