Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 5, 02/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết của những người lính biên phòng

(ANTV) - Ngày Tết là thời điểm những người con xa quê trở về sum họp với gia đình. Nhưng không phải ai cũng có một cái Tết đoàn viên trọn vẹn, nơi biên giới xa xôi vẫn có những người lính đang ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ biên cương của Tổ quốc, trong đó có người lính Đồn biên phòng Thuận, huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Còn ở Đồn biên phòng Thuận, những ngày đầu năm mới vẫn là những công việc như thường ngày. Đối với những người lính trẻ lần đầu tiên đón Tết ở Đồn, nỗi nhớ nhà, nhớ không khí tết quê luôn xen lẫn cảm xúc tự hào, vì có thể góp sức mang lại bình yên cho biên giới thiêng liêng của Tổ quốc. 
 
Chiến sỹ Nguyễn Hữu Phú, Đồn biên phòng Thuận, huyện Hướng Hóa chia sẻ: Em là chiến sỹ mới, năm nay được ăn tết ở Đồn, một phần cũng nhớ nhà nhưng cũng rất vui và tự hào khi được chung tay, góp sức với đồn bảo vệ biên giới quê hương, tuần tra kiểm soát trong dịp Tết để bà con có tết vui vẻ, bình yên.
 
Cũng như mọi năm, năm nay Đồn biên phòng Thuận cũng tạo điều kiện đầy đủ về vật chất cũng như tinh thần để anh em chiến sỹ vui xuân đón Tết. Mặc dù xa xôi, điều kiện còn thiếu thốn nhưng cán bộ, chiến sỹ của Đồn cũng đã tự tay chuẩn bị những món ăn ngon, những cành hoa đẹp để có một cái Tết như ở nhà.
 
Thượng tá Lê Hoài, Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Thuận, cho biết: Đơn vị cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo tinh thần và vật chất cho chiến sỹ tại đơn vị, Đơn vị tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, bảo vệ trọng ven đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn, để bà con nhân nhân yên tâm vui xuân, đón Tết.
 
Tết của người lính biên phòng bao giờ cũng gắn với Tết của tình quân dân nơi biên giới. Họ đến với bà con giống như được trở về nhà, trong sự đón tiếp nồng hậu, chân tình và cùng nhau cảm nhận tình người thiêng liêng nơi  biên giới của tổ quốc trong những ngày đầu năm mới. 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả