Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 02:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 7, 02/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết của những người giữ biển

(ANTV) - Buổi giao ban của những chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam tại cảng Kỳ Hà, Quảng Nam. Nhiệm vụ được quán triệt là phải tăng cường cảnh giác, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bất kỳ lúc nào! Vậy nên phải chuẩn bị tốt cả con số, lương thực và phương tiện.

 

Thượng úy Ngô Thái Cảnh

Thượng úy Ngô Thái Cảnh, Thuyền trưởng tàu 9002. Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: "Chúng tôi luôn sắn sàng lên đường làm nhiệm vụ bất kỳ lúc nào.

Là thủ trưởng của đơn vị, nhưng đã trên 10 cái tết, bất kể tây ta, Đại tá Võ Văn Kính, Phó Chính ủy Cảnh sát biển vùng 2, Cảnh sát biển Việt Nam  không được sum họp bên cạnh người thân, gia đình.

Nhớ vợ, thương con nhưng với người lính biển, tiếng gọi của tổ quốc là điều thiêng liêng. Nên nhiệm vụ trực tại đơn vị và cổ vũ, động viên cán bộ chiến sỹ trẻ yên tâm công tác là nhiệm vụ hàng đầu

Đại tá Võ Văn Kính

Đại tá Võ Văn Kính, Phó Chính ủy Cảnh sát biển vùng 2, Cảnh sát biển Việt Nam chia sẻ: "Đặc thù của công việc xa nhà, xa quê hương là chuyện thường xuyên, hơn 20 năm tôi công tác chỉ mới có 3 lần ăn tết ở nhà. Nhưng vì tổ quốc, anh em chúng tôi đã gác đi những niềm vui riêng…


Ngày đầu tiên của năm 2016, nhưng tình hình trên biển hiện đang có những diễn biến khó lường khi giàn khoan Hải Dương 981 đang hoạt động trên Biển Đông, vị trí ngang vùng biển Quảng Bình của Việt Nam, dù chưa có dấu hiệu bất thường, nhưng lực lượng thực thi pháp luật trên biển phải tăng cường cảnh giác, gần 100% quân số đều phải vui tết ở đơn vị và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ!

Đại tá Trần Văn Dũng

Đại tá Trần Văn Dũng, Chính Ủy Cảnh sát biển vùng 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam nói: "Các năm trước, và kể cả năm nay nhiều anh em chiến sỹ sẽ không được về quê đón tết, nên chúng tôi đến thăm hỏi động viện gia đình các cán bộ chiến sỹ để anh em yên tâm công tác".

Những ngày đầu năm mới, ngoài nhiệm vụ  thì những món quà là bức ảnh hay lời động viên từ người thân là niềm vui lớn đối với các anh.

Dù không được gần gũi vợ con, gia đình trong những ngày quan trọng nhưng các anh biết sự hi sinh đó sẽ giúp các con anh và các thế hệ mai sau được sống trong một quốc gia có cả trời, cả biển./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây