Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết của những Công an xã chính quy vùng cao

(ANTV) - Năm 2020, Công an Quảng Nam đã hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 203 xã trên địa bàn tỉnh với ít nhất 5 đông chí/1 xã, Tết Tân Sửu 2021 là Tết đầu tiên của những chiến sĩ Công an chính quy tại cơ sở. 

 
Trở lại xã vùng cao Trà Leng, Nam Trà My sau 3 tháng xảy ra trận sạt lở núi kinh hoàng, công cuộc tái thiết cuộc sống của người dân nơi đây còn bộn bề khó khăn. Đối với lực lượng Công an xã, trong nhiều tháng qua, 5 cán bộ chiến sĩ Công an xã đã sát cánh cùng chính quyền và đồng bào nơi đây vượt qua đau thương, mất mát, khó khăn để xây dựng lại cuộc sống.
 
Trong bộn bề khó khăn sau thiên tai lũ dữ, sạt lở, khi người dân vẫn chưa thể an cư sau lũ, khi chính quyền địa phương vẫn còn bao khốn khó về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, lực lượng Công an xã cũng nằm trong điều kiện khó khăn chung đó. Chưa có trụ sở làm việc độc lập, nơi ăn chốn ở còn tạm bợ, nhưng nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở vẫn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, cán bộ chiến sĩ Công an chính quy tại xã vẫn ngày đêm bám cơ sở.
 
Mùa xuân, Tết đang đến khắp núi rừng, trong điều kiện chưa thể đủ đầy, Tết của những CBCS Công an xã đơn giản là giúp cho người dân có nơi ở ổn định, có áo mặc ấm qua mùa đông, có bát cơm ăn trong ngày lạnh để chờ nắng ấm lên.
 
Cách Trà Leng không xa, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My cũng là địa bàn xả ra sạt lở nặng. Trong những ngày mưa lũ, sạt lở hồi đầu tháng 10/2020, CBCS Công an xã Trà Vân cũng đã sát cánh cùng chính quyền lo cho bà con bị nạn, nhường cơm, sẻ áo, chia sẻ cả nơi ở ít ỏi của mình để bà con vượt qua những ngày khó khăn. Trong không khí Tết đến xuân về, CBCS Công an xã Trà Vân, trong đó nhiều CBCS mới được điều động về công tác trong điều kiện xa gia đình nhưng vẫn bám cơ sở để cùng bà con đón xuân và đảm bảo ANTT trên địa bàn.
 
Nơi vùng núi biên cương xa xôi huyện Tây Giang, Nam Giang, giữa sương mù, giá rét của vùng cao, CBCS Công an các xã vùng cao biên giới vẫn bám cơ sở để đảm bảo ANTT bàn làng dịp Tết đến, xuân về. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng CBCS Công an xã vùng cao biên giới cũng đã chuẩn bị những điều kiện thiết yếu để đảm bảo quân số trực và để CBCS đón xuân tại đơn vị, đồng thời quán triệt cho CBCS động viên người thân, sắp xếp công việc gia đình để yên tâm công tác.
 
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là năm đầu tiên những chiến sỹ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đón Tết ở địa bàn cơ sở. Trọng trách, nhiệm vụ mới, môi trường mới, dù bước đầu còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, song các anh vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, các anh cũng đón Tết cổ truyền theo cách riêng của mình, đó là bám địa bàn, đảm bảo bình yên cho từng bản làng, xóm nhỏ thân yêu./.
 
 
 
Thăm dò khán giả