Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 20/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết của người chiến sỹ cảnh sát giao thông

(ANTV) - Trong những ngày lễ, Tết, lực lượng CSGT khắp cả nước phải ứng trực 100% quân số để làm nhiệm vụ, đảm bảo trật tự ATGT cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn. 

Tại TP Hà Nội, khép lại một đêm Giao thừa với bao dư vị hân hoan. Sáng ngày 19/1, mùng 1 Tết Ất Mùi, các chiến sỹ CSGT CA Hà Nội lại tiếp tục duy trì nhiệm vụ chốt gác đảm bảo ATGT trên các con đường, tuyến phố thân quen của Thủ đô.

Chứng kiến cảnh người người, nhà nhà ra đường du xuân khiến không ít cán bộ chiến sỹ CSGT chạnh lòng, nhưng bằng sự cố gắng lòng quyết tâm các chiến sỹ  luôn xác định vì nhân dân phục vụ, lấy niềm vui của nhân dân là niềm vui cho mình.

Sau một đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ ứng trực tại các địa điểm vui chơi của Thủ đô. Đúng 7h sáng, hơn 50 cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT Hà Nội đã có mặt trong buổi giao ban công tác đầu Xuân mới. Những việc đã làm tốt và những việc cần rút kinh nghiệm được lãnh đạo phòng quán triệt đến từng cán bộ chiến sỹ. Buổi giao ban kết thúc một số chiến sỹ được nghỉ ca trực, tranh thủ về với gia đình. Còn những ca trực khác, các chiến sỹ phải duy trì quân số tại nhiều chốt giao thông trọng điểm của Thủ đô.

Thiếu úy Nguyễn Tùng Lâm, Đội CSGT số 4, Phòng CSGT CA TP Hà Nội cho biết: "Mặc dù thời gian công tác đêm qua rất muộn mãi đến 2-3h sáng mới về nhưng sáng nay tiếp tục thực hiện kế hoạch của lãnh đạo đơn vị thì anh em cán bộ chiến sỹ của Đội thì vẫn ra vị trí để đảm bảo an toàn giao thông, hướng dẫn giao thông trên các tuyến địa bàn theo kế hoạch".

Còn Trung úy Nguyễn Mạnh Dũng, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT CA TP Hà Nội chia sẻ: "Thời gian dành cho gia đình anh em cố gắng sắp xếp về gia đình, đưa vợ con đi chúc tết và thăm nội ngoại". 

Được nhận cái bắt tay đầm ấm nhận phong bao lì xì động viên, nhưng các chiến sỹ cũng không quên sự nhắc nhở của lãnh đạo phòng, là phải tập trung tối đa cho công việc, đảm bảo cho giao thông Thủ đô luôn thông suốt ngày thường cũng như ngày tết.

"Là một chiến sỹ CSGT ngoài việc thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, không chỉ riêng tôi mà các cán bộ chiến sỹ khác cố gắng thực hiện bằng tất cả các khả năng và cái nhiệt huyết của mình để làm sao để đảm bảo giao thông được an toàn thông suốt, hạn chế tối đa nguyên nhân dẫn đến TNGT, tạo ra môi trường giao thông an toan, góp phần cho bộ mặt Thủ đô xanh, sạch, đẹp và văn minh" - Thiếu úy Nguyễn Tùng Lâm, Đội CSGT số 4, Phòng CSGT CA TP Hà Nội nói.

Ngày mùng 1 Tết, đường phố Hà Nội ngày đầu Xuân yên ắng đến lạ thường, không còn cảnh tất bật, ngược xuôi của những dòng người và phương tiện, cũng vì thế, ca trực của các chiến sỹ cảnh sát giao thông có phần đỡ vất vả hơn mọi ngày.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho hay: "Năm 2015, toàn lực lượng CSGT Thủ đô tiếp tục xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT thân thiện giúp đỡ nhân dân trong mọi tình huống, chúng tôi xác định rằng, ngoài nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông thì công tác tập trung hướng dẫn, nhắc nhở nhân dân đi lại là chính và siết chặt cái kỷ luật, kỷ cương tư thế tác phong, lời ăn tiếng nói và cái ứng xử với quần chúng nhân dân trong thi thành nhiệm vụ và chúng tôi nhắc nhở mỗi cán bộ chiến trong khi làm nhiệm vụ thì mỗi người, mỗi ngày có một việc làm tốt để phục vụ nhân dân".

BT
Thăm dò khán giả