Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 2, 02/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tệ nạn ma túy xâm nhập vùng nông thôn

(ANTV) -Tệ nạn ma túy vẫn luôn là nỗi ám ảnh của toàn xã hội. Nó không chỉ khiến phát sinh nhiều loại tội phạm khác mà còn đang gieo rắc nhiều hệ lụy đáng buồn cho xã hội. Đáng báo động hơn cả là thời gian gần đây ma túy đã len lỏi và xâm nhập cả vào các vùng nông thôn, đe dọa cuộc sống bình yên của người dân. 

 

Nguyễn Đức Tín (sinh năm 1986, trú thị xã An Nhơn), đối tượng cầm đầu đường dây mua bán ma túy liên huyện vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Cát khởi tố về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi đi cai nghiện từ Gia Lai về, Tín tiếp tục cùng bạn bè tụ tập ăn chơi và tái nghiện.
 
Để có tiền thõa mãn cơn thèm thuốc, Tín rủ thêm 2 đối tượng khác cùng tham gia mua bán ma túy. Địa bàn hoạt động của chúng chủ yếu tập trung ở những vùng nông thôn trên địa bàn huyện Phù Cát và cát huyện lân cận.
 
Trước đó, Công an huyện Phù Cát cũng đã đấu tranh và làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy của đối tượng Phạm Thị Ngọc Oanh (32 tuổi, ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), thu giữ nhiều gói ma túy với số lượng hơn 130g. Chồng đang thụ án về tội mua bán trái phép chất ma túy nên Oanh ra Bình Định nối gót chống thiết lập đường dây, móc nối với các đối tượng sử dụng ma túy là thanh niên địa phương, và các nơi khác tới để mua bán với nhiều thủ đoạn hòng qua mắt lực lượng Công an.
 
Để đấu tranh, ngăn ngừa triệt để tệ nạn ma túy xâm nhập ở các vùng quê, bên cạnh nổ lực của lực lượng Công an, rất cần sự chung tay, vào cuộc của các ngành chức năng. Đồng thời, mỗi gia đình cũng cần nâng cao cảnh giác, quản lý, giáo dục con em để không sa vào tội phạm và tệ nạn ma túy.
Thăm dò khán giả