Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 20/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taxi ngày Tết

(ANTV) -Xuân đã về trên khắp mọi nẻo đường. Hầu hết mọi người đều đang trong kì nghỉ Tết. Nhưng có một số ngành nghề thì ngày Tết họ phải trực, làm việc như ngày thường. Thậm chí công suất làm việc của họ còn hơn ngày thường. Một trong số những  nghề đó có thể kể đến là các tài xế lái taxi.

Những ngày Tết này, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, các hãng taxi cũng phải phục vụ khách hàng hết công suất. Do vậy, lái xe taxi hầu như phải làm việc trong những ngày Tết.

Họ làm bởi trách nhiệm công việc với công ty, một phần cũng muốn tăng thêm thu nhập, phục vụ cuộc sống.

Ngày Tết cổ truyền, ai ai cũng muốn tụ họp sum vầy  bên gia đình, người thân, đi chúc tết họ hàng và bạn bè nhưng với hầu hết những người lái xe taxi thì cuộc sống cơm áo gạo tiền vẫn đeo bám họ, họ muốn tranh thủ những ngày này kiếm thêm tiền, cũng như những phần thưởng từ Công ty.

Ngày lễ Tết xe taxi hoạt động nhiều hơn ngày thường 

Luật sư Tạ Long Hỷ, chủ tịch Hiệp Hội Taxi TP.Hồ Chí Minh cho biết: "Anh em chạy trong những ngày Tết sẽ được thưởng 3% doanh thu. Đây là hình thức thiết thực chăm lo cho anh em phấn khởi yên tâm kinh doanh trong dịp Tết."

Nghề lái taxi cũng lắm nhọc nhằn. Công việc không kể thời gian giờ giấc, khách có nhu cầu là phục vụ. Chưa kể đến việc còn bị gạ tình, quỵt tiền, bị cướp giữa đường và nhiều những hiểm nguy khác. Nhưng mỗi nghề một cảnh, đã theo nghề thì họ phải chấp nhận. Và quan trọng trên hết là có thêm thu nhập chăm lo cho người thân của mình.

Taxi luôn có mặt lúc khách hàng cần đến 

Tài xế Lương Thanh Tuấn, Bến Tre cho biết: "Dịp tết này đáng lẽ em phải về quê thăm gia đình, cha mẹ. Nhưng vì làm nghề lái xe nên Tết phải cố gắng làm kiếm thêm thu nhập."

Tài xế Đặng Trung Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Ngày lễ tết cũng muốn ở nhà với gia đình nhưng vì hoàn cảnh nên phải chạy xe để kiếm sống, có thêm thu nhập cho gia đình."

Nghề lái taxi cũng có vô vàn nguy hiểm và rủi ro

Lái xe là một nghề đặc thù, liên quan trực tiếp đến tính mạng của khách hàng và các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Mỗi chuyến xe an toàn là niềm vui của tài xế cũng như của khách hàng.

Mong cho họ, những tài xế taxi cùng những tài xế khác nói chung mạnh khỏe, nhiệt tình, hạnh phúc trên mỗi chặng đường trong những ngày Tết cổ truyền này.

BT
Thăm dò khán giả