Thứ năm, ngày 26/04/2018 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:31, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu lật trên sông Hàn được hoán cải từ tàu cá, xuất bến chui

(ANTV) - Sau 15h xảy ra vụ lật tàu Du lịch tại Đà Nẵng thì đã tìm thấy 43 người,  3 người bị mất tích. Tuy nhiên, đã có thông tin cho biết 1 đôi vợ chồng được xác định đã tự bơi vào bờ trong đêm qua, do đó danh sách khách trên tàu đã được yêu cầu rà soát lại phòng trường hợp số người có mặt trên tàu, gặp nạn cao hơn số đã công bố.  

 
Hiện nay các lực lượng chức năng và ngư dân  vẫn đang được huy động để tiếp tục việc tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Ngoài ra, việc tìm hiểu nguyên nhân vụ lật tàu cũng được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.
 
Như ANTV đã đưa tin, khoảng hơn 20h giờ tối qua, ngày 4/6, tàu du lịch du lịch Thảo Vân mang số hiệu ĐNa 0016 chở khoảng gần 50 khách du lịch trong nước và 4 khách du lịch Hàn Quốc đi ngắm sông Hàn vừa di chuyển được khoảng 15 phút thì bất ngờ bị chao đảo và chìm dần. Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, các y bác sĩ, Bộ đội biên phòng, cảnh sát trật tự nhanh chóng được huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn. 
 
Đến 6h30 phút sáng nay, hơn 15 tàu cá ngư dân cùng đội thợ lặn đã trở lại khu vực giữa sông Hàn tiếp tục lặn tìm kiếm. Đến 9h50' sáng, các lực lượng vẫn chưa phát hiện được dấu hiệu khả quan về các nạn nhân mất tích. 
 
Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo quận Sơn Trà huy động tổng lực đội ngũ thợ lặn  để  tìm kiếm. Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục duy trì lực lượng đặc công nước, công binh, các lực lượng Công an để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, TP Đà Nẵng đã huy động hơn 1000 người tham gia tìm kiếm nạn nhân bị mất tích, triển khai hai mũi dàn hàng dọc khu vực quanh cầu sông Hàn. Đồng thời, sử dụng các tàu cơ động rà soát tìm kiếm các khu vực sung quanh khu vực bị nạn tổ chức giăng lưới đánh cá ở phía dưới hạ lưu sông Hàn chặn đón trong trường hợp nạn nhân tử nạn trôi theo dòng chảy và sử dụng lực lượng công an, bộ đội chốt chặn khu vực tìm kiếm, bảo đảm an ninh trật tự.
 
Trong vụ chìm tàu nghiêm trọng này, có một điều đáng nói  đó là nhiều du khách được cứu đã xác nhận, trên tàu có áo phao nhưng du khách không được phát nên khi xảy ra sự cố không có du khách nào có áo phao. Trong số hơn 40 hành khách có một đại gia đình gần 20 người, ngoài ra có nhiều phụ nữ và trẻ em.
 
Người nhà nạn nhân cho hay, trên tàu có chục áo phao, có áo phao mà họ không cho mặc, em nói thì nhân viên tàu nói mặc làm gì cho nóng….
 
Theo các cơ quan chức năng cho biết, tàu Du lịch Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa - 0016 là tàu đánh cá được hoán cải thành tàu du lịch. Tuy nhiên, sau khi hoán cải, tàu chỉ mới được đăng kiểm chứ chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép vận tải hành khách du lịch trên sông Hàn. Nguyên nhân vụ lật tàu này đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
 
Thủ tướng chỉ đạo rà soát các phương tiện vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy
 
  
Để sớm khắc phục hậu quả và chủ động phòng ngừa tai nạn cho hành khách, ngày 5/6, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất, khẩn trương cao nhất cứu hộ những người còn mất tích, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các nạn nhân đang được điều trị cấp cứu tại bệnh viện.
 
Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu này. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo việc rà soát các phương tiện vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy, kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật của các chủ phương tiện bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.
 
Trước đó, vào tối qua, 4/6, sau khi nhận được tin xảy ra vụ chìm tàu,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng hướng giải quyết và khắc hậu quả vụ tai nạn. 

Phóng viên ANTV cập nhật thông tin vụ họp báo về vụ lật tàu trên sông Hàn 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng