Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu khách trật bánh khiến đường sắt Bắc – Nam tê liệt gần 5 giờ

(ANTV) - Vào lúc 1 giờ sáng nay (ngày 14/2) tàu khách thống nhất TN7 kéo theo 13 toa lưu thông hướng Hà Nội – Sài Gòn khi đến đoạn km 1692 + 500  đoạn thuộc phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai) thì bị trật bánh. Vụ việc khiến đường sắt Bắc – Nam tê liệt gần 5 giờ đồng hồ.

 

Theo thông tin ban đầu vào thời gian trên, tàu khách TN7 khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ trật bánh khỏi đường ray 2 toa. Ngay sau đó ngành đường sắt đã huy động nhân lực kỹ thuật và để khắc phục sự cố. Đến khoảng 6 giờ 12 phút tàu trật bánh đã được kéo về Ga Biên Hòa cách hiện trường sự cố khoảng 3 km đồng thời ngành đường sắt cho thông tuyến trở lại. Toàn bộ 142 hành khách trên tàu TN7 sau đó đã được sang xe về Ga Sài Gòn.

Ông Đào Anh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty vận tải hành khách Sài Gòn cho biết: “Khi tàu qua Ga hố Nai thì xảy ra sự cố. Sau khi khi xảy ra sự cố thì ngành đường sắt đã huy động nhân lực để khắc phục sự cố và đưa về ga Biên Hòa sau đó. Chúng tôi đã khách phục trong thời gian sớm nhất và chúng tôi tiếp tục đón tàu Toàn bộ hành khách sau đó đã được chuyển về ga Sài Gòn an toàn”

Theo một nhân viên kỹ thuật đường sắt thì đoạn tàu bị trật bánh có khoảng 3000 tấm Tà vẹt bê tông bị hư hỏng và sẽ tiến hành thay xen kẽ trong ngày 14/2. Theo đó để đảm bảo an toàn thì tất cả các tàu đi qua đoạn đường này trong ngày 14/2 sẽ di chuyển chậm từ 5 đến 15km/1 giờ.

 “Hiện nay hội đồng phân tích tai nạn đang thu thập những số liệu để  phân tích nguyên nhân tai nạn. các tàu giờ vẫn chạy bình thường và chỉ chậm một chút thôi và số đoàn tàu chậm là không nhiều”ông Tuấn nói.

Hiện hàng chục công nhân đường sắt vẫn đang tập trung để khách phục đoạn đường sắt hư hỏng tà vẹt khoảng 2km. Đồng thời ngành đường sắt đang được xác minh làm rõ.

B.T
Thăm dò khán giả