Thứ hai, ngày 27/01/2020 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:02, Chủ Nhật, 16/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu hải quân Pháp thăm hữu nghị Đà Nẵng

(ANTV) - Ngày 15/11, tuần dương hạm Hải quân Pháp Le Vendémiaire mang số hiệu F734 do thuyền trưởng Hervé SIRET chỉ huy cập cảng Tiên Sa, chính thức chuyến thăm TP Đà Nẵng. 

Lực lượng Hải quân Việt Nam đón tiếp thủy thủ đoàn tàu Le Vendémiaire tại cầu cảng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, lần đầu tiên tuần dương hạm trên sẽ có đợt huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam trước khi tàu rời Đà Nẵng.

Tuần dương hạm Le Vendémiaire chở theo 93 thủy thủ đoàn cập cảng Tiên Sa lần này nhằm tăng cường phát triển quan hệ hợp tác giữa Hải quân Pháp và Hải quân Việt Nam cũng như với người dân Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, thủy thủ đoàn có những hoạt động giao lưu với Hải quân Việt Nam; tham quan các di tích, danh thắng của Đà Nẵng. Ngoài ra, tuần dương hạm Le Vendémiaire dành 1 ngày Chủ nhật, 16/11, để đón người dân TP Đà Nẵng đến tham quan tàu.

Chỉ huy tuần dương hạm cho biết, nhiệm vụ chính của tàu là thực hiện tuần tra, bảo vệ vùng biển thuộc chủ quyền Pháp cũng như thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trên biển. Đặc biệt, với ưu điểm là cơ động nhanh, tàu sẽ tham gia ứng phó, tham gia cứu hộ cứu nạn đối với các trường hợp động đất, sóng thần trên biển.

BT
Thăm dò khán giả