Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 5, 05/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu cá Quảng Nam bị đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa

(ANTV) - Một tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang câu mực tại khu vực thuộc vùng biển Hoàng Sa thì bị một tàu có số hiệu nước ngoài đâm chìm rồi bỏ chạy.

Ông Trương Công Bảy, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã tiếp nhận thông tin một tàu cá ở địa phương bị đâm chìm trên biển.

Theo thông tin qua hệ thống Icom, khoảng 23h ngày 3-5, tàu cá mang số hiệu QNa-95959-TS do ông Phạm Phú Thành (trú thôn Bình Tân, xã Bình Minh) làm thuyền trưởng khi đang hành nghề câu mực tại khu vực thuộc vùng biển Hoàng Sa thì bị một tàu có số hiệu nước ngoài đâm chìm rồi bỏ chạy. Do trời tối nên các ngư dân không nhận dạng được đặc điểm của tàu này.

Mặc dù các thành viên trên tàu cá đã nỗ lực cứu tàu, song không thành công. Sau đó, tất cả 34 thuyền viên trên tàu đều được tàu cá QNa-94998-TS của ông Phạm Phú Trung, đang đánh cá ở gần đó cứu vớt an toàn. Hiện sức khỏe các thuyền viên đã ổn định, song tinh thần còn hoảng loạn.

Đến 7h sáng ngày 4-5, lực lượng chức năng đã liên lạc được với tàu cứu vớt QNa-94998-TS. Trung tâm cứu hộ cứu nạn tại Đà Nẵng đã điều tàu SAR 3412 ra cứu hộ các ngư dân gặp nạn; 

BT
Thăm dò khán giả