Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu cá cứu sống một du khách bị nạn khi lướt ván

(ANTV) -  Chiều ngày 7/12, Đồn Biên phòng Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã làm thủ tục tiếp nhận 1 người nước ngoài, tên Michel Hass (SN 1958, quốc tịch Đức) gặp nạn trên biển đã được tàu cá BĐ 97585-TS cứu vớt được.

 

Trước đó, lúc 12 giờ ngày 5.12, tàu cá của ông Nguyễn Hữu Thế, trên tàu có 5 ngư dân, đang hành nghề khai thác hải sản ở khu vực cách bờ biển huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định khoảng 12 hải lý thì phát hiện có người đang trong trình trạng đuối nước nên đã cứu vớt và hô hấp kịp thời nên qua cơn nguy kịch.

Nạn nhân cho biết khi đang lướt ván ngoài vùng biển thuộc huyện Phù Mỹ thì bị sóng to đánh ra ngoài khơi, không thể vào bờ được. Rất may khi vừa hết sức thì gặp được tàu cá phát hiện cứu vớt đưa lên tàu, cho ăn uống và đưa về cảng cá Đề Gi. Hiện sức khỏe của ông Michel Hass đã ổn định.

 

Sở TN&MT TP.HCM đề xuất quan trắc không khí hàng ngày

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, việc làm này nhằm cung cấp thông tin đến người dân một cách nhanh chóng hơn, đồng thời đưa ra những cảnh báo kip thời về chất lượng không khí. Ba mốc thời gian quan trắc được Sở TN&MT TP.HCM đề xuất là vào cao điểm giờ đi làm, lúc giao thông bình quân trong ngày và lúc bắt đầu cho xe tải vào trung tâm thành phố. Sở cũng kiến nghị tăng cường quan trắc thông số bụi trung bình 24 giờ tại tất cả vị trí quan trắc.

Người dân có thể tiếp cận thông tin bằng ứng dụng điện thoại thông minh. Độ trễ của số liệu quan trắc là 5 ngày. Các thông số được công bố gồm: nồng độ các chất ô nhiễm, mức ồn, bụi. Dự kiến, thời gian triển khai kế hoạch này là từ năm 2020 đến 2022.

Hiện, TP.HCM đang tổ chức quan trắc không khí định kỳ bằng phương pháp thủ công gián đoạn tại 30 vị trí quan trắc. Phương pháp này được đánh giá là mất nhiều thời gian, cần được thay thế vì phải trải qua quá trình lấy mẫu, phân tích mẫu./.

 

BT
Thăm dò khán giả