Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 14:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung phòng chống cháy rừng, khô hạn

(ANTV) - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Khánh Hòa cho biết, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài trên địa bàn tỉnh, đơn vị đã chỉ đạo quyết liệt tất cả chủ rừng, lực lượng chức năng tổ chức trực canh 24/24 giờ trong suốt mùa khô từ tháng 3 đến tháng 8 để chủ động phòng, chống cháy rừng sao cho hiệu quả nhất.

Tỉnh Khánh Hòa hiện có khoảng 34.800 ha rừng trong tình trạng dễ xảy ra cháy, tập trung chủ yếu ở các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm và thị xã Ninh Hòa. Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, nhiều địa phương trong tỉnh có mức độ cảnh báo cháy rừng cấp 3, cấp 4, cao điểm có ngày cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Tại thị xã Ninh Hòa, tất cả xã, phường có rừng đều đã xây dựng các phương án, thành lập trên 100 tổ, đội xung kích bảo vệ và phòng, chống cháy rừng. Ở hai huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền người dân hạn chế vào rừng, khi vào rừng cần tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống cháy rừng.

Chính quyền các địa phương có rừng, chủ rừng, lực lượng chức năng trong tỉnh còn phối hợp thực hiện bảo dưỡng hàng trăm km đường ranh cản lửa; kiện toàn ban chỉ huy phòng, chống cháy rừng các cấp; trang bị thêm phương tiện phục vụ chữa cháy rừng; tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về công tác bảo vệ, phòng, chống cháy rừng; thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ” để luôn sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra. 

Gần 1 triệu ha lúa ở ĐBSCL bị ảnh hưởng do hạn, mặn

Tình trạng xâm nhập mặn ngày càng diễn biến phức tạp ở Đồng bằng sông Cửu Long và trở thành đợt thiên tai lịch sử đã, đang và tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và đời sống của người dân.

Theo thống kê, hạn hán, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hơn 994.000 ha lúa xuống giống tại ĐBSCL.

Cụ thể, diện tích trồng lúa bị thiệt hại trực tiếp hiện lên tới gần 140.000 ha. Các tỉnh có diện tích bị ảnh hưởng nhiều nhất do hạn hán và xâm ngập mặn là Cà Mau với gần 50.000 ha. Tiếp đó là Kiên Giang với trên 34.000 ha, Bến Tre là trên 13.000 ha, Bạc Liêu và Trà Vinh là trên 11.000 ha. Thông tin từ Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho thấy, tình hình thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn ở ĐBSCL hiện đã ảnh hưởng đến kinh tế và đời sống dân sinh của 9/13 tỉnh ở khu vực này.

Hiện các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau và Hậu Giang đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hạn hán và xâm ngập mặn. Cũng theo Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, thiệt hại do hạn hán và xâm ngập mặn tại khu vực ĐBSCL ước tính khoảng 215 tỉ đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây