Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 11/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập kết "núi cát" gây nhiều tác động ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Những ngày qua, người dân Quảng Ngãi vô cùng bức xúc khi hàng loạt danh nghiệp đua nhau tập kết các bãi "núi cát", qua kiểm tra đến nay lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện có 3 doanh nghiệp tập kết bãi cát sai qui định ảnh hưởng môi trường và giao thông.

 

Theo phản ánh của người dân phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi, bãi tập kết cát tại ngã ba đường tránh Đông- Nguyễn Văn Linh hình thành cách đây khoảng 2 tháng.

Hoạt động vận tải cát về bãi tập kết gây ô nhiễm môi trường, vị trí bãi cát án ngữ ngay cửa ngõ vào thành phố Quảng Ngãi khiến người dân bức xúc. Một lượng cát khổng lồ trên khu đất khá rộng đã tạo nên "bức tường" che chắn tầm nhìn người tham gia giao thông.

Trong khi, ngã 3 đường tránh Đông- Nguyễn Văn Linh là "điểm nóng" về giao thông khiến nhiều người lo ngại. Bãi tập kết cát này có khối lượng ước khoảng 25.000m3 trên diện tích 8.000m2, chiều cao trung bình 3m; đây là cát của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 179 được UBND tỉnh cấp Giấy phép khai thác khoáng sản.

Ngoài bãi tập kết này, mở rộng kiểm tra, phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phát hiện thêm bãi tập kết cát tại xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi của công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Hợp Nghĩa và bãi tập kết cát tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh của Công ty TNHH thương mại vận tải Hân Nga.

Điểm chung của các "núi cát" này là cát được khai thác hợp lệ (đều có giấy phép khai thác của UBND tỉnh), song việc tập kết tại các địa điểm trên đều chưa được cấp có thẩm quyền cho phép; cả ba đều chưa có kế hoạch bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hành vi lập bãi tập kết cát của ba công ty trên đã vi phạm Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Mong rằng các ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi sớm có biện pháp xử lý, di dời để bảo đảm an toàn cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả