Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 3, 08/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn “Phối hợp kiểm soát biên giới cho các nước ASEAN”

(ANTV) - Sáng nay 7/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn phối hợp kiểm soát biên giới cho các nước ASEAN trong khuôn khổ chương trình hợp tác với INTERPOL.

Khóa tập huấn nhằm giới thiệu và trang bị cho cán bộ thực thi pháp luật các nước thành viên ASEAN những kiến thức về Các công cụ và dịch vụ của tổ chức INTERPOL; chương trình quản lý biên giới, kỹ thuật và phương pháp thẩm vấn điều tra tội phạm mua bán người và nhập cư bất hợp pháp; các vấn đề điều tra tội phạm tham nhũng; tội phạm công nghệ cao và tội phạm kinh tế; các vấn đề pháp lý về quyền con người; công cụ pháp y điện tử.

Chương trình nhằm hỗ trợ ASEAN trong quá trình hội nhập của mình thông qua việc thực hiện kế hoạch tổng thể về kết nối ASEAN và nhằm mục đích góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Bộ Công an Việt Nam nói chung, Học viện CSND nói riêng với INTERPOL. Đồng thời tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ phối hợp giữa các lực lượng thực thi pháp luật các nước thành viên.

Cũng trong buổi sáng nay, Học viện CSND đã khai trương trung tâm nghiên cứu hợp tác các nước ASEAN, đây là trung tâm trưng bày các tài liệu, liên quan đến các hoạt động phối hợp trong công tác an ninh, quốc phòng và giao lưu văn hóa giữa các nước trong khối ASEAN. Trung tâm này dành cho tất cả các cán bộ, giảng viên và các vị khách đến thăm quan, học tập và hiểu hơn về các nước thành viên ASEAN và các đối tác quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả