Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 2, 21/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn nghiệp vụ PCCC trụ sở khu đô thị Lào Cai – Cam Đường

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Trung tâm tư vấn và dịch vụ tại chính tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở tại các trụ sở khối khu đô thị Lào Cai – Cam Đường.

141 học viên được tập huấn Luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản pháp luật về PCCC; Tổ chức công tác PCCC đối với cơ sở; Chiến thuật chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn đối với nhà cao tầng; tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, sử dụng, bảo quản, sử dụng hệ thống báo cháy tự động và một số phương tiện chữa cháy tại chỗ đồng thời diễn tập thực binh cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua đợt tập huấn đã góp phần nâng cao trình độ, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy của lực lượng Phòng cháy, chữa cháy cơ sở, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các trụ sở hợp khối. Qua đó, chủ động, có biện pháp phòng ngừa, kịp thời đối phó với các tình huống hỏa hạn xảy ra.

Bình Dương: Ra mắt mô hình “cảnh sát khu vực thân thiện"

Thời gian qua, mô hình “cảnh sát khu vực thân thiện” đã được triển khai thực hiện có hiệu quả ở nhiều địa phương trên cả nước. Vừa qua, Công an phường Dĩ An, thị xã Dĩ An đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cảnh sát khu vực thân thiện.” Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện mô hình này.
   
Điểm mấu chốt của mô hình “cảnh sát khu vực thân thiện” chính là việc cảnh sát khu vực xuống địa bàn bằng xe đạp. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để cảnh sát khu vực nắm tình hình thực tế ở địa bàn, đặc biệt ở những địa bàn dân cư đông, phức tạp, có nhiều ngõ ngách nhỏ hẹp, như địa bàn phường Dĩ An. Việc xuống địa bàn bằng xe đạp cũng tạo điều kiện cho cảnh sát khu vực luôn sâu sát, tạo mối liên hệ gần gũi với người dân.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an thị xã Dĩ An đã trao 5 chiếc xe đạp cho cảnh sát khu vực phường Dĩ An và bày tỏ mong muốn lực lượng Công an phường Dĩ An sẽ phát huy tốt hiệu quả của mô hình này trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời tạo được hình ảnh cảnh sát khu vực gần gũi, thân thiện trong mắt người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả