Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 3, 29/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn nghiệp vụ an ninh điều tra

(ANTV) -Ngày 28/9, tại thành phố Hạ Long, Tổng cục An ninh – Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ an ninh điều tra cho Công an 29 tỉnh, thành phố phía Bắc. Hoạt động này nằm trong đề án “Nâng cao năng lực và phương tiện hoạt động cho lực lượng An ninh điều tra toàn quốc."

 
Hội nghị đã tập trung làm rõ 3 chuyên đề chính là: hoạt động của Cơ quan An ninh điều tra và những vấn đề đặt ra trong công tác phối hợp điều tra, xử lý các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia và các vụ án trọng điểm khác do Cơ quan An ninh điều tra thụ lý; tổng kết công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm của lực lượng An ninh điều tra từ năm 2010 đến nay; quán triệt một số nội dung thông tư số 28/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về thẩm quyền điều tra của lực lượng An ninh điều tra toàn quốc và quán triệt việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo trong lực lượng An ninh điều tra; một số vấn đề cần lưu ý trong quy trình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, cũng như mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong hoạt động điều tra các vụ án go Cơ quan An ninh điều tra thụ lý.
 
Tại hội nghị, đại diện Công an các tỉnh, thành phố còn đưa ra các ý kiến thảo luận, trao đổi, đánh giá tình hình, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều tra, xử lý tội phạm./.  

Tổng cục VIII khai mạc lớp tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2015

Ngày 28/09 tại  thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp Bộ Công an đã khai mạc Lớp tập huấn công tác thi đua khen thưởng năm 2015.

Lớp tập huấn diễn ra với sự tham dự của 153 đồng chí đại biểu và học viên thuộc các đơn vị trong toàn Tổng cục. Hoạt động tổ chức lớp tập huấn được phát huy từ chỉ thị 34-CT/TW của Bộ chính trị ban hành ngày 07/04/2014 về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

Bên cạnh đó, chương trình hoạt động cũng chỉ rõ những hạn chế trong những năm vừa qua, làm cơ sở phát động các phong trào thi đua, khen thưởng một cách kịp thời, chính xác trong thời gian tới. Lớp tập huấn dự kiến sẽ diễn ra trong 02 ngày 28 và 29/09.   
BT
Thăm dò khán giả