Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:06, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn chuyên sâu về Công ước Chống tra tấn

(ANTV) -Sáng nay 4/3, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người, hay còn gọi là Công ước Chống tra tấn. Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu gồm TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ và tỉnh Đắk Lắk. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy và các bộ của các Tổng cục, Bộ tư lệnh, cục trực thuộc Bộ, các học viện, trường CAND, đại diện các đơn vị chuyên trách và đơn vị có chức năng liên quan thuộc Công an, Cảnh sát phóng cháy và chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số nội dung cơ bản của Công ước chống tra tấn, các quy định của Pháp luật Việt Nam có liên quan đến công ước; công tác bảo đảm an ninh, trật tự và các yêu cầu đặt ra đối với các cơ quan chức năng trong thực thi công ước.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương sau hội nghị này tiến hành ngay việc phổ biến, quán triệt sâu rộng các nội dung của Công ước, các nhiệm vụ, hoạt động cần triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt chú trọng các cán bộ, chiến sĩ thuộc cơ quan quản lý giam giữ, các cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra và công an các xã, phường, thị trấn; bảo đảm phổ biến toàn bộ nội dung của Công ước và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam, cũng như đối với công tác Công an để toàn lực lượng có nhận thức đầy đủ, đúng đắn và triển khai thực hiện Công ước đạt hiệu quả cao nhất.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng