Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 07:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn chuyên sâu Luật thi hành tạm giữ, tạm giam

(ANTV) - Với 2 điểm cầu là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 14/7, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến để tập huấn chuyên sâu Luật thi hành tạm giữ, tạm giam trong CAND cho các cán bộ lãnh đạo và chiến sỹ trong toàn lực lượng CAND.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ công an, Phó trưởng ban chỉ đạo triển khai thi hành một số bộ luật, luật trong CAND chủ trì Hội nghị.

Ngày 25/11/2015, tại kỳ họp thứ 10 QH khóa 13 đã thông qua Luật thi hành tạm giữ, tạm giam. Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và một số nội dung về “Công tác chuẩn bị, tổ chức triển khai Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và một số vấn đề đặt ra đối với công tác thi hành tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới”.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương yêu cầu để triển khai hiệu quả Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, các công an đơn vị, địa phương cần khẩn trương xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, quy định chi tiết Luật thi hành tạm giữ, tạm giam theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra; tổ chức tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật đối với cán bộ chiến sỹ trực tiếp thực hiện công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam.

Đồng thời tổ chức nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy các quy định mới của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng nhấn mạnh, công an các đơn vị, địa phương cần bố trí đủ đội ngũ cán bộ, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nâng cấp cải tạo cơ sở giam giữ, bổ sung trang thiết bị nghiệp vụ, kỹ thuật; nâng cao hiệu quả công tác quản lý giam giữ, phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án; đồng thời đảm bảo tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tam giữ, người bị tạm giam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây