Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong CAND

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác XDLL năm 2017, sáng 20/12, tại tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị, Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp tập huấn bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em trong CAND năm 2017.

Những năm qua, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em trong CAND được Đảng uỷ Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm. Ngày càng có nhiều cán bộ nữ Công an đảm nhận công việc trọng trách, giữ vị trị lãnh đạo, chỉ huy các cấp, chiếm khoảng 15,14% tổng số CBCS nữ trong toàn lực lượng; tỷ lệ nữ giữ chức vụ chiếm khoảng 10,92%. Qua đó cho thấy, trình độ, vị trí, vai trò của cán bộ nữ trong CAND không ngừng được nâng lên. Về công tác gia đình và trẻ em cũng có nhiều chuyển biến tích cực.
 
Các chương trình, kế hoạch hành động vì trẻ em và hạnh phúc gia đình được triển khai thực hiện hiệu quả trong toàn lực lượng CAND.
 
Bên cạnh những kết quả đáng khích lệ thì vẫn còn 1 số tồn tại như công tác quy hoạch, phát triển đội ngũ cán bộ nữ ở nhiều đơn vị, địa phương chưa được quan tâm đúng mức. Số cán bộ nữ giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt còn ít, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy còn thấp… Đây chính là nội dung cần có sự thay đổi trong thời gian tới.
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả