Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn bình đẳng giới trong CAND

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác Xây dựng lực lượng năm 2015, hôm nay 14/9, tại TP.Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp tập huấn bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em trong CAND. Đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ CAND, đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh, những năm qua, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em trong CAND được Đảng uỷ Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sâu sát và có nhiều tiến bộ.

Các chủ trương, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em đã được cụ thể hóa, triển khai thực hiện một cách sâu, rộng trong toàn lực lượng. Hiện, cán bộ nữ chiếm khoảng 14,7% tổng số CBCS trong toàn lực lượng; có gần 5.500 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy các cấp; 3 đồng chí được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng; số cán bộ nữ có trình độ sau đại học ngày càng tăng.

Đến nay, có 940 đồng chí có trình độ Thạc sỹ, 45 đồng chí có trình độ Tiến sỹ, trong đó có 3 đồng chí có học hàm Phó giáo sư, chiếm gần 20% số cán bộ có trình độ sau đại học trong toàn lực lượng.

Về công tác gia đình và trẻ em cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Các chương trình, kế hoạch hành động vì trẻ em và hạnh phúc gia đình được triển khai thực hiện hiệu quả trong toàn lực lượng CAND. Chính sách hỗ trợ đối với gia đình CBCS có hoàn cảnh khó khăn; công tác động viên, khen thưởng, khuyến khích con CBCS Công an có thành tích xuất sắc trong học tập đã được quan tâm và tiến hành thường xuyên.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu yêu cầu các đại biểu dự lớp tập huấn tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình, kế hoạch công tác. Đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp tháo gỡ, để đội ngũ cán bộ nữ trong CAND ngày càng phát triển, khẳng định được vị thế, đóng góp xứng đáng vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại…

BT
Thăm dò khán giả