Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 21:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân thực hiện quyền bầu cử

(ANTV) - Cùng với đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, những ngày này tại các khu công nghiệp, khu chế xuất của thành phố Hà Nội đang tăng cường công tác tuyên truyền và có những điều chỉnh phù hợp về ca, kíp sản xuất để mọi người lao động được thực hiện quyền đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22/5 tới.

Điểm bầu cử số 8 - Thuộc khu nhà ở Công nhân , xã Kim Chung, Bắc Thăng Long - Thành phố Hà Nội. Nơi sẽ diễn ra hoạt động bầu cử của các cử tri là công nhân thuộc khu công nghiệp Quang Minh. Mọi thứ cho ngày bầu cử đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Nhiều công nhân lao động cũng đã tìm hiểu và nắm rõ được quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong kì bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới

Cử tri Nguyễn Thị Thúy Hằng, Tòa nhà C1, Khu trung cư công nhân Đông Anh chia sẻ: Là công nhân được tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình thì em cũng rất yên tâm và phấn khởi lựa chọn ra người đủ đức, đủ tài. Thời gian qua công nhân chúng em cũng có nghe nhiều thông tin xuyên tạc và không đúng về bỏ phiếu nhưng  chúng em đã tìm hiểu kĩ và giữ vững tâm lí, yên tâm đi bỏ phiếu bầu cử vào ngày 22 này.

Cử tri Đỗ Danh Thái, khu trung cư công nhân Đông Anh, anh cũng chia sẻ: Là công nhân như chúng em thì em đã đi tìm hiểu về quyền cử tri, và sắp tới em sẽ đi bầu cử.Đây là lần đầu tiên đi bầu cử nên em cũng rất là hân hoan.

Hiện nay, số lượng công nhân lao động tại huyện Đông anh tham gia bầu cử là trên 850 cử tri.Theo đánh giá từ Ủy ban bầu cử cơ sở thì đây là số lượng cử tri khá lớn, đòi hỏi công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử cần hết sức chu đáo và linh hoạt

Với đặc thù 100% cử tri là công nhân tạm trú, làm việc theo ca nên  Ủy ban Bầu cử tại đây đã chủ động tiếp cận công nhân để tuyên truyền thông tin gắn với 3 địa điểm: trong nhà máy - trước cổng khu công nghiệp - tại khu vực nhà trọ.

Ông Bùi Minh Tuân, Giám đốc xí nghiệp quản lí phát triển nhà ở xã hội cho biết: Với đặc điểm là công nhân sau khi người ta đi làm về thì tất cả các ca ngoài giờ đi làm về thì cư trú tại nơi nhà ở thì chúng tôi dùng nhà văn hóa mà thường xuyên công nhân hội họp để tuyên truyền bầu cử và tại các khu nhà có loa truyền thanh phục vụ khu nhà. Đặc biệt là kết hợp với chủ doanh nghiệp là người sử dụng lao động và công đoàn phối hợp tuyên truyền trong giờ làm việc để công nhân hiểu và ngày 22 sẽ đi bầu cử đảm bảo 100%.

Chỉ còn vài ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền chọn và bầu ra những đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình. Bên cạnh việc xác định quyền và nhiệm vụ quan trọng của bản thân trong việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng, những CNLĐ đang làm việc tại các KCN Quang Minh nói riêng và tại các KCN Hà Nội nói chung luôn tin tưởng và hy vọng sẽ lựa chọn được những đại biểu có đủ “tâm- tầm- tài”.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây