Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng

(ANTV) - Bộ Y tế vừa có công điện gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam đề nghị tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 1-28/7 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

 

Bộ Y tế đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo quyết liệt các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị khẩn trương, tăng tốc hơn nữa việc thực hiện truy vết các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 1-28/7/2020 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Các địa phương mở rộng năng lực thực hiện xét nghiệm, tăng công suất xét nghiệm, huy động các cơ sở y tế có khả năng thực hiện xét nghiệm bao gồm cả các cơ sở y tế tư nhân để triển khai xét nghiệm trên diện rộng, thực hiện việc thanh toán bảo hiểm y tế cho xét nghiệm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Bộ Y tế kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm. Giao chính quyền cơ sở tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại từng khu phố, từng hộ gia đình; phối hợp với các lực lượng công an, y tế rà soát tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 

Lạng Sơn: Rà soát kiểm tra tất cả các cơ sở lưu trú vùng biên giới, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ nước ngoài

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp đang có chiều hướng phức tạp trở lại, đặc biệt là sau hàng loạt vụ việc công dân nước ngoài bị phát hiện nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước. Những ngày qua, các cơ sở lưu trú tại các khu vực sát biên giới đang được tăng cường kiểm tra, rà soát, để kịp thời xử lý ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh từ nước ngoài. 

Hiện nay, nhằm tăng cường ngăn chặn hoạt động nhập cảnh trái phép, ngăn chặn nguồn lây lan từ nước ngoài, lực lượng công an tỉnh Lạng Sơn đã mở đợt ra quân tổng kiểm tra rà soát tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực gần biên giới, gần các tuyến quốc lộ và cao tốc. Và thực tế đã phát hiện không ít vụ việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Qua đó có biện xử lý kịp thời, đưa các trường này đi cách ly tập trung, phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Song song với công tác kiểm tra các cơ sở lưu trú vùng biên giới, lực lượng công an cũng tiến hành đến từng hộ gia đình, tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức, không cho người nước ngoài thuê, mướn nhà, phòng nghỉ, nếu phát hiện các trường hợp nghi vấn thì nhanh chóng báo cho lực lượng công an để có biện pháp can thiệp y tế kịp thời, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả