Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 28/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tặng sách, làm CMND cho học sinh

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với phong trào thi đua “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, lực lượng Công an các tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, như đến tận trường học để làm giấy Chứng minh nhân dân cho học sinh kể cả ngày thứ Bảy, tổ chức Ngày hội “Tiếp bước cùng em đến trường”, trao tặng “Tủ sách nhân ái” cho học sinh... 

 

Vào ngày thứ Bảy (26/10), trên 10 cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến tận Trường THPT Lê Trung Đình, ở phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi làm các thủ tục cấp mới chứng minh nhân dân cho trên 300 học sinh.

Để làm chứng minh nhanh gọn, chặt chẽ, các cán bộ, chiến sĩ đều chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo từ khâu kiểm tra hồ sơ đến đăng ký, lăn tay và chụp ảnh. Nhờ đó, dù số học sinh đến đông nhưng trường hợp nào cũng được giải quyết. Hoạt động hướng về cơ sở giúp đỡ các em ngày thứ bảy là một trong những việc làm nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính của ngành Công an. Đây cũng là việc làm rất nhân văn, qua đó người dân tự thấy, tự đánh giá và ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và ngành giao phó”.

Tại Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, thành phố Sóc Trăng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng và chương trình Tủ sách nhân ái - Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp đã tổ chức Ngày hội “Tiếp bước cùng em đến trường” và trao tặng “Tủ sách nhân ái” cho học sinh.

Tại đây, chương trình “Tủ sách nhân ái” trao tặng 70 Tủ sách với gần 3.000 cuốn sách cho 05 điểm trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, gồm: Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, Trường Tiểu học Tài Văn 1, Trường Trung học cơ sở Trung Bình, Trường Tiểu học Kế Sách 2, Trường Trung học cơ sở Kế Sách. Những cuốn sách được trao tặng có nhiều thể loại phong phú, phù hợp cho từng lứa tuổi học sinh. Tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng đã tặng 20 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi; phối hợp tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy trong học đường và phát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông; tổ chức cấp giấy Chứng minh nhân dân miễn phí cho học sinh.

BT
Thăm dò khán giả