Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 6, 13/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tặng quà Tết đồng bào nghèo huyện Krông Bông

(ANTV) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Công an tỉnh Đăk Lăk và một số nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức đến thăm, tặng quà Tết cho các đồng bào người Mông nghèo ở thôn Cư Dhắt, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, Đak Lak.

Cư Dhắt là thôn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Được sự quan tâm đầu tư nhiều mặt của Đảng, chính quyền các cấp, những năm qua, đời sống của đồng bào Mông trong thôn Cư Dhắt từng bước được cải thiện.

Tuy nhiên, do nằm sâu trong rừng Cư Yang Sin, cách trung tâm tỉnh Đak Lak gần 100 km, đường xá đi lại khó khăn nên cuộc sống của đồng bào Mông nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Công an tỉnh Đăk Lak phối hợp với các nhà hảo tâm tặng quà cho bà con 

Hiểu và chia sẻ với thực tế đó, trong đợt này, Hội phụ nữ, phòng Công tác chính trị - công an tỉnh Đak Lak cùng một số nhà hảo tâm ở TP.Hồ Chí Minh đóng góp tiền, hàng trị giá hơn 60 triệu đồng và tổ chức đến thăm, chúc, tặng quà tết cho đồng bào thôn Cư Dhắt.

Trong đó, có 150 suất quà tết cho các gia đình nghèo, dụng cụ học tập và hàng trăm bộ quần áo cho các em học sinh.

Các suất quà chứa đựng tình cảm được trao tận tay người dân

Ông Ma Văn Lử, người dân thôn Cư Dhắt, cho biết: "Tôi xin thay mặt cho bà con ở thôn Cư Dhắt cảm ơn đoàn cán bộ và các nhà hảo tâm thành phố Hồ Chí Minh đã có tấm lòng đến tặng quà giúp bà con có một cái tết vui vẻ, bà con rất phấn khởi. Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền tới bà con không nghe xúi giục, kích động, tập trung sản xuất ổn định để làm giàu cải thiện."

Cán bộ công an tuyên truyền đường lối của Đảng, Nhà nước đến bà con

Ngoài việc thăm hỏi, tặng quà động viên các hộ nghèo, trong đợt này, đoàn còn tổ chức cắt tóc cho các cháu nhỏ trong thôn; chiếu băng hình tuyên truyền về luật giao thông đường bộ và cảnh báo những nguy cơ vi phạm về an ninh trật tự để đồng bào trong thôn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông và cảnh giác, phòng ngừa những âm mưu phá hoại của các đối tượng phản động với những luận điệu lừa mị về cái gọi là “Vương quốc Mông”, “Vua Mông”, “Vàng Chứ”.

Đoàn tổ chức cắt tóc cho các cháu nhỏ trong thôn 

Với những lời thăm hỏi, động viên chân tình và những việc làm thiết thực, cụ thể chuyến thăm của đoàn cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Đak Lak cùng các nhà hảo tâm ở TP.Hồ Chí Minh đã để lại cho đồng bào trong thôn Cư Dhắt, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp và góp thêm niềm vui đón Tết cổ truyền Ất Mùi cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả