Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tặng quà cho đồng bào thiệt hại do mưa lũ tại Điện Biên

(ANTV) - Trong hai ngày vừa qua, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Trưởng Ban cứu trợ Trung ương đã đến thăm, kiểm tra và tặng quà hỗ trợ khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên trong công tác đối phó và khắc phục hậu quả sau mưa lũ, đặc biệt là kịp thời hỗ trợ những gia đình có người bị chết, mất tích và hư hỏng nhà cửa. Đồng thời đề nghị tỉnh Điện Biên cần khẩn trương ổn định nhà ở cho người dân, quy hoạch các điểm tái định cư phù hợp, đảm bảo các công trình thiết yếu cho người dân sau lũ, giám sát việc tiếp nhận và chi hỗ trợ cho đồng bào từ quỹ cứu trợ các cấp.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Trưởng Ban cứu trợ trung ương đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Điện Biên sớm khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lũ gây ra; trao tặng quà hỗ trợ cho 10 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai mưa lũ tại xã Mường Phăng và trao học bổng cho 10 em học sinh người dân tộc vượt khó đạt nhiều thành tích của trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên. Đợt mưa lũ vừa qua, Điện Biên có 11 người chết, 2 người bị thương, gần 500 nhà bị thiệt hại và phải di dời khẩn cấp, tổng thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh là 154 tỷ đồng.

Đảm bảo an toàn hồ chứa khi xả lũ

Hôm nay, Ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công điện về việc đảm bảo an toàn hạ du và khu vực lòng hồ khi xả lũ và tích nước hồ chứa nước Sơn La.

Cụ thể công ty Thủy điện Sơn La đóng 1 của xả đáy cuối cùng vào 10h ngày 7/9. Để chủ động ứng phó,hạn chế thiệt hại do tích nước ở mức cao các hồ chứa gây ra, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị:

1. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh:

- Rà soát các hoạt động sản xuất dân sinh, công trình bến bãi thuộc phạm vi ảnh hưởn g của việc tích nước hồ chứa Sơn La từ cao trình cho phép trong thời kì lũ muộn (+213m) lên cao trình tích nước cho phép đến ngày 30.9 (mực nước dâng bình thường: + 215m) để có phươn án đảm bảo an toàn.

- Tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, tổ chức, cá nhân có các hoạt động sản xuất dân sinh trong phạm vi ảnh hưởng của việc tích nước hồ chứa biết thông tin để chủ động có kế hoạch, biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản.

2. Các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về việc tích nước hồ chứa, phối hợp với cơ quan chuyên môn hướng dẫn biện pháp phòng tránh cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai ứng phó; công tác điều hành của Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, các bộ, ngành để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do tác động từ việc tích nước hồ chứa gây ra.

BT
Thăm dò khán giả