Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tặng nhà đại đoàn kết vùng biên giới Quảng Nam

(ANTV) - Qũy Vì người nghèo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước Chi nhánh Miền trung vừa tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho những gia đình gặp khó khăn về nhà ở của 8 huyện miền núi, vùng biên  giới tỉnh Quảng Nam đưa vào sử dụng trước mùa mưa năm nay.

 
28 ngôi nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho 28 hộ gia đình  đồng bào các dân tộc thiểu số ở 8 huyện miền núi, vùng biên giới  thuộc tỉnh Quảng Nam đang gặp khó khăn về nhà ở với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng, trong đó Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước hỗ trợ 1,4 tỷ đồng, phần còn lại là đóng góp của gia đình và cộng đồng dân cư.
 
Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam tặng quà cho 28 hộ dân nói trên, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng. Trong năm 2015, Qũy Vì người nghèo tỉnh Quảng Nam huy động gần 3 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới hơn 100 căn nhà cho các gia đình gặp khó khăn về nhà ở  khu vực miền núi và vùng biên giới. 
 
 
Công an Thái Bình hưởng ứng chương trình "Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng 2015" 
 
Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Bình vừa tổ chức tiếp nhận máu nhằm hưởng ứng chương trình Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng 2015. Với khẩu hiệu "Hiến máu cứu người, xin đừng thờ ơ", hoạt động này đã thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên tại các chi đoàn tham gia vào ngày hội nhân ái, đặc biệt này.
 
Phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng đã góp phần bổ sung kịp thời nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị chăm sóc sức khỏe cho CBCS Công an và nhân dân, có ý nghĩa lớn lao thể hiện tinh thần đoàn kết nghĩa tình của các cán bộ chiến sĩ công an đối với cộng đồng, xã hội. Trong đợt này, Công an tỉnh Thái Bình đã vận động 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Qua khám sàng lọc, đơn vị tiếp nhận đã thu được 148 đơn vị máu.
 
Phạm Đình Thám, Bí thư đoàn Thanh niên, Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Nhận thấy tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên cũng như ban chấp hành các cơ sở đoàn rất tích cực, sôi nổi, nhiệt tình. Hưởng ứng với tinh thần thái độ cao nhất. Thể hiện được nét đẹp, hoạt động tình nguyện sôi nổi của lực lượng đoàn viên thanh niên CA tỉnh.
         
Với tinh thần nghĩa cử cao đẹp đó của mỗi đoàn viên thanh niên Công an Thái Bình hy vọng sẽ mang lại kết quả thiết  thực cho những người bệnh đang cần truyền máu, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả