Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng mức phạt đối với mô tô, xe máy vi phạm

(ANTV) - Trong năm 2016, những vi phạm của mô tô, xe gắn máy sẽ phải chịu mức phạt khá cao so với trước đây. Việc tăng mức phạt hành chính là một trong các giải pháp để siết chặt việc tuân thủ quy định, luật pháp; quan trọng nhất, vẫn là từ ý thức của người đi đường.

Cụ thể, mức phạt các lỗi vi phạm đối với xe mô tô, gắn máy sẽ tăng từ 50.000 - 100.000 đồng so với năm 2015. Một phần lý do là do phần lớn những người tham gia giao thông bằng xe gắn máy đều đã có bằng lái, tuy nhiên, những lỗi vi phạm như: vượt đèn đỏ, lấn tuyến, không đội mũ bảo hiểm, không bật xi nhan khi chuyển hướng vẫn luôn diễn ra ở mọi tuyến đường.

Bắc Giang tập chung xử lý hơn 200 điểm mất an toàn giao thông

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới, Sở giao thông - Vận tải Bắc Giang đang rà soát, lập kế hoạch xử lý hơn 200 điểm có nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và huyện.

Các điểm này sẽ được khắc phục hạn chế trong năm nay nhờ nguồn kinh phí từ quỹ an toàn giao thông tỉnh. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tập chung xử lý, sử dụng các biện pháp như: Giải phóng mặt bằng mở rộng các đoạn đường cong, điểm khuất tầm nhìn; hoàn thiện hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, lan can, rào chắn, hộ lan mền, vạch, sơn kẻ đường…

BT
Thăm dò khán giả