Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 06/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tặng Huân chương dũng cảm cho người dân cứu người

(ANTV) - Sáng 5/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khen thưởng cấp Nhà nước cho các cá nhân, tập thể, dũng cảm cứu người trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn vào tối 4/6.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao Huân chương dũng cảm cho anh Lê Văn Hoa, thuyền viên tàu Phú Quý 2.

Thừa ủy nhiệm Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các ông Mai Viết Dụng, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch biển đảo Việt; Nguyễn Văn Hốt, thuyền trưởng tàu du lịch Hàn Giang 2; Đặng Ngọc Anh, thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1 và tập thể thuyền viên tàu Phú Quý 2, tập thể thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng tặng bằng khen cho cho một tập thể và 2 cá nhân thuộc Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng gồm Hải đội 2 cùng thiếu tá Trần Bá Vĩnh, Ban tuyên huấn, Phòng Chính trị và Trung úy Vũ Đức Long - Thuyền phó Hải đội Biên phòng 2.

Liên hiệp các hội UNESSCO tổ chức lễ trao tặng chứng nhận nghệ nhân hát chầu văn tại Nghệ An

Sáng nay, tại phường Đội Cung, TP. Vinh, Liên hiệp các hội Unessco Việt Nam, đã tổ chức lễ trao tặng chứng nhận và bằng khen công nhận nghệ nhân nghi lễ chầu văn.

Nghi lễ chầu văn là loại hình văn hóa nghệ thuật tín ngưỡng của người Việt từ thế kỷ 17, là di sản văn hóa phi vật thể đang được phục hồi mạnh mẽ. Bà Phan Thị Sáu, sinh năm 1958 trú tại phường Hà Huy Tập là một trong số ít người ở thành phố Vinh đang duy trì được nghi lễ này.

Vì vậy, Chủ tịch liên hiệp các Hội UNESSCO Việt Nam đã tôn vinh trao tặng chứng nhận danh hiệu nghệ nhân chầu văn và tặng bằng khen cho bà Phan Thị Sáu vì đã có những đóng góp tích cực trong việc phục dựng các di tích văn hóa tại thành phố Vinh và có công truyền dạy, bảo tồn văn hóa truyền thống trong nghi lễ chầu văn của người Việt trên địa bàn thành phố Vinh.

BT
Thăm dò khán giả