Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 09:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 7, 20/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng giá viện phí, người có thẻ BHYT được lợi

(ANTV) - Từ ngày 1/3, giá 1.887 dịch vụ kỹ thuật y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh sẽ tăng 30% so với mức giá hiện nay.

Thời điểm thực hiện cụ thể của các đơn vị, địa phương sẽ do Bộ Y tế xem xét, quyết định. Như vậy, so với mức giá hiện hành, từ ngày 1-3, giá các dịch vụ y tế sẽ tăng bình quân 30% và từ ngày 1-7 sẽ tăng bình quân 50%.  Với các bệnh viện tuyến Trung ương đã thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn, mức thu viện phí sẽ tăng tối thiểu 50%. Để không ảnh hưởng đến người bệnh, việc tăng viện phí trước mắt sẽ áp dụng ở nhóm bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Còn với nhóm bệnh nhân chi trả viện phí trực tiếp sẽ được xem xét quyết định về thời điểm áp dụng viện phí mới sau. Sau khi áp dụng mức viện phí mới, các bệnh viện sẽ có 3 mức giá: Viện phí cho bệnh nhân sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu và dịch vụ y tế cho nhóm chi trả trực tiếp. 
 
Theo Bộ Y tế, việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế thì những người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được hưởng lợi, vì trước hết được hưởng dịch vụ y tế chất lượng tốt hơn, mà không phải bỏ tiền túi ra do có bảo hiểm y tế chi trả.

TP HCM: Sở Y tế TPHCM tổng kết công tác khám chữa bệnh trên địa bàn Thành phố

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho ngươi dân TPHCM trong năm 2016, hôm qua, tại Viên Y dược học Dân tộc TPHCM đã diễn lễ tổng kết công tác ngành y tế do Sở Y tế TPHCM tổ chức.

Báo cáo tại hội nghị cho biết trong năm 2015, ngành Y tế TP HCM đã đạt được nhiều thành quả tích cực trong công tác chăm sóc và cải thiện sức khỏe ban đầu của người dân trên địa bàn thành phố như tăng số giường bệnh sản nhi lên 1312 giường đạt 32,35% so với cùng kỳ năm 2014.

Ngoài ra công tác luân phiên điều chuyển bác sĩ tại các bệnh viên tuyến thành phố làm việc tại 12 bệnh viện tuyến quận huyện nhằm giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên và góp phần tăng chất lượng khám chữa bệnh trong các bệnh viện quận huyện nói riêng và thành phố nói chung được các bệnh viện tuyến TP chú trọng.

Ngoài những kết quả đạt đươc ngành y tế TPHCM vẫn còn những hạn chế cần khắc phục trong năm 2016 như công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các mô hình trạm y tê dự phòng quận huyện vùng ven thành phố  đặc biệt là các huyện xa như Củ chi và Cần giờ, cũng như siết chặt việc thanh kiểm tra hoạt động cấp phép khám chữa bênh cho các cơ sở khám chữa bênh tư nhân để đảm bảo công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả tối ưu.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu giảm giá cước vận tải
 
Ngày 19/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ vừa ký công văn chỉ đạo các Sở Giao thông Vận tải và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải giảm giá cước vận tải, đặc biệt là các hãng taxi, cho phù hợp với việc xăng giảm giá.
 
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải làm việc với các đơn vị kinh doanh vận tải (đặc biệt là đơn vị kinh doanh vận tải theo tuyến cố định bằng ôtô và xe taxi) để triển khai và yêu cầu tất cả các đơn vị vận tải trên địa bàn thực hiện ngay việc kê khai và niêm yết giá cước vận tải và việc kê khai lại giá cước vận tải bằng xe ôtô và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ để đảm bảo giá cước vận tải giảm phù hợp với giá nhiên liệu giảm. 
 
Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu phải kê khai rõ ràng các yếu tố chi phí cấu thành giá cước vận tải (có chi phí nhiên liệu) để làm cơ sở cho các cơ quan quản lý rà soát và kiểm tra. Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các đơn vị báo cáo kết quả triển khai về Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 10/3/2016.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây