Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:44, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(ANTV) -Từ lâu tình trạng xe khách liên tỉnh và xe chạy hợp đồng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định đã trở thành “vấn nạn” của giao thông Thủ đô. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. 

 

Không được bảo hiểm nếu có rủi ro xảy ra không nhận được những quyền lợi chính đáng của một hành khách bình thường. Có thể bị nhồi nhét  có thể bị tăng giá vé và thậm chí là có thể bị bán sang xe khác giữa đường. Thế nhưng tất cả chỉ vì tiện những người này họ vẫn bất chấp. Dù bến xe nơi họ có thể nhận được đầy đủ những quyền lợi chính đáng của một thượng đế chỉ cách có vài bước chân.
 
Ngay trong chiều 1/2, tức 27 âm lịch, ngày làm việc cuối cùng trước khi người dân bước vào kì nghỉ Tết Nguyên Đán cũng là thời gian cao điểm người dân về quê nghỉ Tết.
 
Thượng úy Lương Văn Quý, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, thường thì ngày Tết lưu lượng người dân sử dụng xe khách rất là cao, phần lớn thì người dân thường không chịu vào bến mà bắt xe khách dọc đường vì tính tiện lợi. Từ đó lại nảy sinh ra mất TTATGT, ùn tắc giao thông và va chạm giao thông, gây hiện tượng chèn ép, nhồi nhét, cướp khách dọc đường nên chúng tôi đã bố trí các lực lượng tuần tra lưu động, chuyên xử lý các vi phạm xe khách, lập biên bản và xử lý đúng lỗi với những hành vi này.
 
Không chỉ trên các tuyến đường, mà ngay tại các bến xe, nơi đầu bến đón trả khách của các nhà xe ... lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm soát chặt chẽ hoạt động đón trả khách tại đây đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân trong những ngày cao điểm này.
 
Ông Lê Quang Vinh, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, trong dịp Tết thì chúng tôi tập trung quân số phối hợp với các bến xe kiểm tra kiểm soát phương tiện, đặc biệt là người lái. Đối với những trường hợp chở quá số người, thu quá giá vé thì chúng tôi sẽ xử lý ngay từ trước khi xe xuất bến. Còn nếu xe xuất bến ra ngoài vẫn đón khách dọc đường thì chúng tôi đã bố trí lực lượng tuần tra lưu động trên đường, nếu phát hiện các trường hợp chúng tôi sẽ xử lý theo quy định.
 
Cơ quan chức năng đã xử lý quyết liệt, tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm đối với xe khách, xe dù, bến cóc để đảm bảo quyền lợi cho người dân cũng như TTATGT. Tuy nhiên thực tế, rất nhiều người dân đang tự từ chối đi những quyền lợi chính đáng của mình và đó là 1 phần lí do khiến hiện tượng xe dù bến cóc diễn ra tràn lan mỗi dịp cao điểm người dân về nghỉ lễ.
Thăm dò khán giả