Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý ô tô đỗ dừng trên quốc lộ 5

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trật tự  an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 5 đoạn qua địa bàn tỉnh Hải Dương có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt vào thời gian từ 11 giờ đến 13 giờ trưa và từ 18 giờ đến 21 giờ tối là thời điểm các lái xe tải nhất là xe công-ten-nơ thường xuyên dừng, đỗ xe dọc đường lấn chiếm hàng lang an toàn giao thông, tiềm ẩn dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. 

Vào khoảng thời gian trên, các lái xe thường dừng lại để nghỉ ngơi ăn uống, thế nhưng các quán ăn, nhà hàng ở trên tuyến quốc lộ 5 thuộc địa bàn huyện Cẩm Giàng, TP Hải Dương, đặc biệt là huyện  Kim Thành hầu như không có diện tích bãi trống dành cho xe đỗ dừng. Do vậy tình trạng xe ô tô dừng đỗ sai qui định trên tuyến quốc lộ 5 diễn ra khá phổ biến. Mặc dù các ngành chức năng đã nhiều lần tổ chức ra quân xử lý vi phạm nhưng khi lực lượng chức năng rút đi thì vi phạm này lại tái diễn.

Do các xe đỗ dừng sai quy định, lấn chiếm lòng đường nên nhiều trường hợp người đi xe đạp, xe mô tô, xe găn máy phải đi vào phần đường dành cho xe ô tô tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới tai nạn giao thông.

Trước tình trạng xe ô tô, xe công ten nơ xe đỗ dừng sai quy định làm mất trật tự ATGT trên tuyến Quốc lộ 5, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từ ngày 21/7 đến nay lực liên ngành của Ban ATGT tỉnh Hải Dương gồm: cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý hàng chục phương tiện vi phạm  đỗ dừng sai quy định gây mất trật tự ATGT trên tuyến quốc lộ 5.

Ông Lê Đình Long - Phó trưởng Ban ATGT tỉnh, Giám đốc sở GTVT Hải Dương: Cùng với việc kiểm tra nhắn nhở và tuyên truyền xử lý vi phạm thì tình hình đỗ dừng xe trên tuyến QL5 đã được hạn chế rất nhiều. Nhìn chung các phương tiện đều chấp hành nghiêm xử lý vi phạm và có cam kết không tái diễn lại trường hợp tương tự

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của lực lượng chức năng thì các chủ nhà hàng rìa tuyến Quốc lộ 5 không nên bày bán hàng hóa, lôi kéo khách; đồng thời có trách nhiệm trong việc nhắc nhở lái xe đỗ dừng đúng nơi quy định. Từ đó, tình trạng vi phạm đỗ dừng trên tuyến quốc lộ 5 sẽ được đẩy lùi./.

Lễ ký kết hợp tác giữa UB ATGT quốc gia và Hiệp hội VAMM về ATGT năm 2016

Tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về ATGT giữa Uỷ ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại VN năm 2016 (Gọi tắt là VAMM) và công bố kết quả đạt được trong khuôn khổ chương trình hợp tác năm 2015.

Sau sau 1 năm triển khai 2 bên đã phối hợp tuyên truyền, giáo dục cho hơn 1 triệu HS, SV, tặng gần 6 nghìn mũ bảo hiểm, triển khai gần 5000 chương trình lái xe an toàn cho người dân trên cả nước.

Các hoạt động đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, chia sẻ những kinh nghiệm về quản lý và phát triển giao thông đô thị hiện đại, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy.

Với kết quả đó, UB ATGT Quốc gia và VAMM sẽ tiếp tục ký kết hợp tác về ATGT tại VN năm 2016 để tiếp tục nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm hiện đại, an toàn đảm bảo sự cân bằng và bền vững cho xã hội và môi trường.


 

 

BT
Thăm dò khán giả