Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 23/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý dùng chất kích thích khi lái xe

(ANTV) - Tài xế sử dụng các chất kích thích khi lái xe gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Vấn nạn không phải mới tuy nhiên vẫn thường xuyên xảy ra tại tỉnh Bạc Liêu trong tháng 9 này. Để hạn chế tình trạng này, Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường có chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn.

12 giờ đêm, Công an thành phố Bạc Liêu làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn phường 7, thành phố Bạc Liêu. Hàng chục phương tiện giao thông như xe khách, xe tải, xe mô tô đều được tổ công tác tiến hành dừng và kiểm tra. Ngoài việc kiểm tra hành chính, tổ công tác còn tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong máu, test nhanh ma tuý đối với các tài xế điều khiển các phương tiện. Nhiều trường hợp vi phạm được tổ công tác tiến hành lập biên bản và xử lý.

Không chỉ riêng thành phố Bạc Liêu, việc kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe được thực hiện trên toàn địa bàn toàn tỉnh. Tập trung chủ yếu ở các tuyến đường chính như Quốc lộ 1A, quản lộ Phụng Hiệp, các khu vực có nhiều quán ăn, nhà hàng, điểm du lịch. Chỉ trong 02 tuần đầu ra quân, lực lượng chức năng đã phát hiện 50 trường hợp vi phạm về hành vi sử dụng chất kích thích khi lái xe, phạt tiền gần 100 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 27 trường hợp.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, ma tuý khi tham gia giao thông, tránh những vụ tai nạn giao thông thương tâm có thể xảy ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả