Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tàu, xe vận tải khách sau Tết

(ANTV) - Theo Sở GTVT Quảng Ngãi thì dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, lượng hành khách rời Quảng Ngãi sau Tết tăng 15% so với mọi năm. 

Do vậy, để đảm bảo phương tiện vận tải khách, Sở GTVT Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các đơn vị vận tải khách chủ động tăng cường phương tiện để đáp ứng đủ nhu cầu đi lại cho người dân, hạn chế tối đa tình trạng hành khách ùn ứ tại bến xe, nhà ga do thiếu phương tiện tàu, xe.

Trong đợt cao điểm vận tải khách đi lại sau Tết, các hãng xe khách chất lượng cao của tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động tăng cường các đầu xe và bố trí các điểm bán vé thuận lợi để phục vụ hành khách có nhu cầu đi lại bằng xe khách sau tết. Nhờ vậy, hành khách lựa chọn phương tiện xe khách đều mua vé được dễ dàng, không khan hiếm vé xe như mọi năm.

Hành khách Nguyễn Đình Ngãi cho biết: m mua vé để vào Sài Gòn làm việc. Vô đây thì mua vé xe cũng được thuận lợi, tạo điều kiện để em vào Sài Gòn làm việc kịp thời gian.

Ông Huỳnh Văn Thanh – Giám đốc Công ty vận tải Bình Tâm cho biết: Trước tết thì chúng tôi bán từ Sài Gòn về thì đã tăng cường thêm 40 đầu xe nên sau tết vẫn giữ 40 đầu xe đó để vận tải khách. Tuy nhiên nếu nhu cầu đi lại của khách tăng cao thì chúng tôi vẫn sẽ tăng cường tiếp xe để bán vé cho hành khách đi.

Đến thời điểm này, tình trạng khan hiếm vé, ùn ứ khách tại các bến xe, nhà ga tại Quảng Ngãi không xảy ra vì ngoài phương tiện xe khách, tàu hỏa thì các hãng hàng không hoạt động ở 2 sân bay Chu Lai và Đà Nẵng cũng đã giải quyết được một lượng lớn hành khách đi lại sau tết. Sở Giao thông vận tải đã chuẩn bị 764 xe đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật, tăng 15,2% so với năm 2015, với tổng tải trọng hơn 11.125 chỗ để phục vụ vận chuyển Tết 2016. Tuy nhiên, trong những ngày tới, lượng người rời Quảng Ngãi sau tết vẫn còn đông nên Sở GTVT Quảng Ngãi tiếp tục chủ động bố trí xe dự phòng để sẵn sàng tham gia trung chuyển khách.

Ông Đỗ Tiến Đạt – Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi đã chỉ đạo cho các doanh nghiệp vận tải là ngoài phương tiện hiện có thì tiếp tục huy động các địa phương khác để đảm bảo vận tải khách đi lại sau tết. Và hiện nay thì đã tăng cường được 67 xe nên so với xe hiện có chiếm 1/3 nên sẽ đảm bảo trung chuyển khách sau tết.

Ngoài các doanh nghiệp vận tải khách tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ vận tải khách sau tết thì ga Quảng Ngãi cũng đang chú trọng vào việc phục vụ hành khách đi tàu sau tết. Năm nay, ngành đường sắt tiếp tục tăng cường thêm các đôi tàu, bán vé tàu tết trên mạng, tổ chức bán vé chặn ngắn trên các tuyến từ các tỉnh miền Trung vào phía Nam nên cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Quảng Ngãi rời quê sau tết./.

BT
Thăm dò khán giả