Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường quyền của công nhân và đại diện của công đoàn

(ANTV) - Ngày 20/4 tại Hà Nội, Viện nghiên cứu châu Âu thuộc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam phối hợp với Đại học Naples Phương Đông và các đối tác tổ chức hội thảo kết thúc dự án "Tằng cường quyền của công nhân và đại diện của công đoàn". Đây là dự án do liên minh châu Âu tài trợ kéo dài từ tháng 11 năm 2012 đến tháng 4 năm 2015.

"Tăng cường quyền của công nhân và đại diện của công đoàn" được thực hiện trong 30 tháng tại  Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương với mục tiêu tăng cường năng lực của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong việc giám sát và hiểu biết hoàn cảnh của công nhân qua các hoạt động nghiên cứu; và tăng cường khả năng cung cấp thông tin và hỗ trợ công nhân công nghiệp về tư vấn pháp luật và rộng hơn nữa là nhận thức về quyền của họ.  

Dự án đã đạt được kỳ vọng hỗ trợ hoạt động cung cấp tư vấn về pháp lý cho người lao động của công đoàn được tốt hơn, dễ tiếp cận hơn đối với công nhân, đồng thời tăng cường năng lực của những người làm công tác tư vấn. Đặc biệt là việc tập trung vào các khuyến nghị chính sách, nhằm đóng góp cho quá trình hoạch định chính sách liên quan đến công nhân, người lao động tại Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả