Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 3, 08/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường quản lý người nước ngoài trên địa bàn Móng Cái

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp từ hoạt động của người nước ngoài, thời gian gần đây, Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã huy động các đơn vị nghiệp vụ, Công an các phường đồng loạt tăng cường các biện pháp quản lý lưu trú, quản lý hoạt động của người nước ngoài, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tại thành phố Móng Cái, trung bình mỗi ngày có khoảng 10.000 lượt người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc nhập cảnh, xuất cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Các phường Trần Phú, Ka Long là những địa bàn trọng điểm tập trung lượng lớn người Trung Quốc.

Trong đó, riêng tại địa bàn phường Ka Long, hàng ngày có từ 500 đến 700 người lưu trú tại các cơ sở giải trí và các nhà nghỉ, khách sạn. Ngoài ra còn có khoảng 200 người thuê nhà dân để ở dài ngày. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được lực lượng Công an phường Ka Long tập trung thực hiện trong thời gian gần đây là tăng cường công tác quản lý lưu trú đối với người nước ngoài.

Cùng với công an các phường, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, các đội nghiệp vụ thuộc Công an thành phố Móng Cái tổ chức điều tra, khảo sát toàn diện tại các tuyến, địa bàn và đối tượng trọng điểm; tuyên truyền, vận động các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm quy định của pháp luật đối với việc lưu trú của người nước ngoài, phát động quần chúng nhân dân đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm của người nước ngoài. Qua đó, nâng cao hiệu quả xử lý các hành vi vi phạm, nhất là đối với các hành vi hoạt động không đúng mục đích nhập cảnh và lưu trú nhưng không khai báo.

2 tháng gần đây, Công an TP Móng Cái phát hiện, xử lý 44 vụ, 113 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh, với các hành vi chủ yếu là nhập cảnh trái phép, không khai báo tạm trú, khai không đúng sự thật để được cấp thị thực Việt Nam. Ngoài ra, phát hiện, bắt giữ, bàn giao cho Công an Đông Hưng, Trung Quốc vụ 28 đối tượng quốc tịch Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để lôi kéo người Trung Quốc tham gia chơi chứng khoán trên các sàn giao dịch giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thu giữ tang vật gồm hơn 500 điện thoại di động và lượng lớn thiết bị liên quan như máy vi tính, thiết bị quẹt thẻ thanh toán ngân hàng...

Thăm dò khán giả