Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường quản lý người nước ngoài trên địa bàn Đà Nẵng

(ANTV) - Năm 2019, tăng cường quản lý người nước ngoài là một trong 3 nhiệm vụ trọng tâm của công thành phố Đà Nẵng, nhiều vụ việc vi phạm của người nước ngoài đã được lực lượng công an phát hiện, xử lý. Đây là vấn đề nổi cộm trong thời gian qua được nhiều cử tri quan tâm liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự. 

 

Trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 12, HĐND thành phố  Đà Nẵng khóa IX diễn ra vào sáng nay, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố cho biết, quản lý người nước ngoài sẽ vẫn là nhiệm vụ trọng tâm được đặt trong năm 2020.

Trả lời chất vấn liên quan đến lĩnh vực quản lý lưu trú người nước ngoài, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết, số lượng người nước ngoài đến thành phố Đà Nẵng năm 2019 khoảng 3,1 triệu lượt. Người nước ngoài đến đây với nhiều mục đích, cơ bản chấp hành tốt pháp luật. Tuy nhiên, một số lợi dụng sự thông thoáng trong chính sách nhập cảnh, sự sơ hở trong quản lý lưu trú để có những hành vi phạm tội.  

Để quản lý tốt hoạt động của người nước ngoài, lực lượng công an TP Đà Nẵng đã triển khai rất nhiều giải pháp.Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết, hiện nay, lực lượng công an Đà Nẵng đang tiến hành tổng ra quân rà soát tất cả các cơ sở lưu trú, việc cư trú của người nước ngoài; Năm 2020, tăng cường quản lý người nước ngoài vẫn được xác định là một trong 3 nhiệm vụ trọng tâm.

Công an thành phố sẽ tăng cường bổ sung biên chế, tập huấn, bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, chiến sĩ để nâng cao năng lực đội ngũ Công an phường, trong đó có Cảnh sát khu vực. Dự kiến, đến quý 3-2020, 100% Cảnh sát khu vực giao tiếp được với người nước ngoài để nâng cao hiệu quả quản lý lưu trú. Qua đó phát hiện kịp thời và xử lý dứt điểm tình trạng người nước ngoài vi phạm trên địa bàn quản lý. 

B.T
Thăm dò khán giả