Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 26/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng dịch COVID-19 tại các sân bay

(ANTV) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có văn bản gửi các cảng hàng không trực thuộc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

ACV yêu cầu các cảng hàng không thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các cảng hàng không tiếp tục triển khai áp dụng Bộ quy tắc đảm bảo an toàn khai thác trong giai đoạn dịch COVID-19 phù hợp cho từng giai đoạn và quy định của địa phương.

Đối với các cảng hàng không có phục vụ các chuyến bay chở hành khách quốc tế, các chuyến bay nhân đạo chở công dân Việt Nam từ nước ngoài về, thực hiện và duy trì các phương án, quy trình phòng, chống lây nhiễm chéo ra cộng đồng trong quá trình phục vụ đón nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

ACV yêu cầu các cảng hàng không căn cứ tình hình hoạt động khai thác thực tế, phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương, các đơn vị liên quan trên địa bàn cảng hàng không duy trì các biện pháp an toàn phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời hướng dẫn cho hành khách các quy định về y tế khi đi máy bay, điều chỉnh các quy trình phục vụ hành khách phù hợp từng giai đoạn của tình hình dịch bệnh.

Giám đốc các cảng hàng không và Thủ trưởng các đơn vị liên quan triển khai đến người lao động về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

BT
Thăm dò khán giả