Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại trại giam

(ANTV) -   Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19 tại Trại tạm giam và nhà tạm giữ.

Theo đó, kể từ ngày 30/01/2021, Trại tạm giam Công an tỉnh và Công an các huyện thành ,thị không bố trí thăm gặp, gửi quà cho đối tượng tạm giữ, tạm giam, phạm nhân. Các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành thị, khi bắt giữ các đối tượng trong các vụ án, vụ việc phải yêu cầu đối tượng khai báo dịch tễ trong 14 ngày, đo thân nhiệt,nếu có biểu hiện phải đưa đi cách ly ngay… Điều tra viên, cán bộ điều tra thuộc Cơ quan điều tra các cấp và những người tham gia tố tụng khác khi đến làm việc tại Trại tạm giam, nhà tạm giữ phải chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch; hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa đối tượng giam giữ và người ngoài.

          Thực hiện 5K trong phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Mọi người khi ra vào cơ sở giam giữ phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đồ vật mang theo, kiểm tra thân nhiệt. Tất cả người bị tạm giữ, tạm giam trước khi tiếp nhận (kể cả trích xuất và tiếp nhận lại) phải yêu cầu khai báo y tế cụ thể, chi tiết. Thường xuyên tổ chức phun thuốc sát khuẩn tại các khu giam, buồng giam, phương tiện áp giải và nơi làm việc, nơi ở của CBCS, khu vực căng tin và các công trình phụ trợ khác.

 Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình thực tế để có những điều chỉnh phù hợp trong công tác phòng chống dịch Covid 19,  Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức kiểm tra các chốt, khu cách ly, nơi ở của CBCS làm nhiệm vụ tại các vùng có dịch trên địa bàn.

Tại buổi kiểm tra, ngoài động viên các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các địa bàn có dịch, Ban Giám đốc yêu cầu Công an các đơn vị cần bố trí phù hợp lực lượng tham gia làm nhiệm vụ trong công tác phòng dịch sao cho đảm bảo việc rà soát, truy vết, khoanh vùng cũng như công tác kiểm soát tại các chốt.

Đối với khu cách ly, nơi ở của CBCS tham gia làm nhiệm vụ, Ban Giám đốc yêu cầu đơn vị quản lý cần làm tốt công tác hậu cần, và các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch để cán bộ chiến sĩ yên tâm với công việc được giao. Vấn đề liên quan nhân lực và vật lực, nếu thiếu, cần chủ động báo cáo Ban chỉ đạo để có phương án điều động, trang cấp, bổ sung nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả nhất./.

Sóc Trăng: lập chốt kiểm dịch chủ động phòng, chống dịch Covid-19

 Sáng 6/2, thành phố Sóc Trăng đã lập các chốt kiểm dịch ngay cửa ngõ ra vào nội ô. Đây được xem là giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Tại các chốt trực, lực lượng liên ngành gồm công an, y tế, bảo vệ dân phố thực hiện dừng các phương tiện ra vào nội ô thành phố để đo thân nhiệt cho người dân trên các phương tiện giao thông, tập trung chú ý các phương tiện từ tỉnh ngoài, nhất là từ vùng dịch vào nội ô. Nhắc nhở các trường hợp không mang khẩu trang và được phát khẩu trang miễn phí, yêu cầu thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ y tế. Mỗi người dân sau khi được cán bộ y tế đo thân nhiệt, sẽ cung cấp các thông cần thiết, chính xác lưu vào sổ nhật ký theo dõi như: biển kiểm soát phương tiện, họ tên, địa chỉ, số CMND, điện thoại, lộ trình di chuyển, nhiệt độ… Đối với các trường hợp có thân nhiệt từ 38 độ C trở lên, cán bộ y tế sẽ có hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe và kê khai thông tin khai báo y tế, để ngành chuyên môn có hỗ trợ, tư vấn y tế quy định./.

 

BT
Thăm dò khán giả