Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 12:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 15/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng, chống cháy nổ tại các cơ sở thu mua phế liệu

(ANTV) - Thời gian gần đây, ở một số địa phương tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, nhất là ở khu vực dân cư tập trung, các địa điểm thu mua, tái chế phế liệu, gây thiệt hại nặng nề tính mạng và tài sản của nhân dân.

Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh An Giang đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nghiệp vụ, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Theo kết quả thống kê, trên địa bàn tỉnh An Giang từ đầu năm đến nay xảy ra gần 20 vụ cháy, làm chết 1 người, thiệt hại tài sản hơn 1 tỷ đồng, trong đó, các vụ cháy ở khu dân cư luôn chiếm tỷ lệ rất cao.

Để nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại, ngoài việc đảm bảo công tác sẵn sàng ứng trực, lực lượng Cảnh sát PCCC An Giang đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác chấp hành nghiêm những quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Một trong những nội dung được tập trung tuyên truyền là vận động người dân kinh doanh các mặt hàng dễ xảy ra cháy nổ, các cơ sở mua bán phế liệu, hàn, tiện cơ khí nằm trong khu vực dân cư di dời đến địa điểm xa khu dân cư, khu vực hành chính bởi nếu không may những nơi này xảy ra cháy nổ, sẽ gây hậu quả rất nặng nề về tính mạng và tài sản của nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giải thích cặn kẽ của lực lượng Công an nên chủ trương này được các chủ cơ sở thu mua, chế biến phế liệu đồng tình ủng hộ.

Hiện nay, khi mà mùa nắng nóng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tiếp tục còn nhiều diễn biến phức tạp thì ý thức của người dân có ý nghĩa quyết định nhằm loại trừ hiểm họa do cháy, nổ gây ra. Chính vì thế mà mọi người cần phải nêu cao ý thức phòng, chống cháy nổ, quyết tâm loại trừ những nguyên nhân và điều kiện có thể phát sinh hỏa hoạn, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của tòan xã hội./.

Quảng Ngãi: 100 tỷ đồng xử lý 6 kho thuốc bảo vệ thực vật ô nhiễm

 Ngày 13/4, Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Ngãi báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường tại 6 kho thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

6 kho thuốc bảo vệ thực vật, trong đó có 5 kho thuốc ngừng hoạt động. Theo kết quả phân tích từ mẫu đất và mẫu nước ngầm tại kho thuốc và khu vực lân cận, mức độ vượt quy chuẩn cho phép có những nơi lên đến gần 100 lần, chất lượng ở đây đã bị ô nhiễm nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ phát tán và gây ô nhiễm chất lượng nước ngầm trong khu vực.

Trước thực trạng trên, đại diện đơn vị tư vấn đã thông tin về 6 công nghệ xử lý tồn lưu thuốc BVTV hiện nay, trong đó đề xuất phương án xử lý tại Quảng Ngãi là phương pháp hóa sinh để chuyển hóa các chất BVTV sang các chất dễ phân hủy vi sinh, hoàn trả đất về lại nơi bóc tách để tiến hành trồng cây. Kinh phí thực hiện xử lý 6 kho thuốc này khoảng 100 tỷ đồng./.ơngf

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây