Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 15/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

(ANTV) -Trong thời gian vừa qua, tình hình khô hạn khiến nguy cơ xảy ra cháy rừng thường ở cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm, mặc dù các địa phương đã tích cực và chủ động triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Bộ NN&PTNT vừa gửi Công điện tới Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

 
Để chủ động triển khai các biện pháp PCCCR, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Ban Chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng các cấp rà soát quy chế hoạt động, đảm bảo có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng, cụ thể với từng thành viên của Ban Chỉ đạo để tăng cường sự phối hợp và trách nhiệm của thành viên trong triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và đôn đốc PCCCR tại cơ sở
 
Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư về công tác bảo vệ rừng và PCCCR; tiếp tục tổ chức lực lượng kiểm lâm gắn với chính quyền, với dân, với rừng để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện công tác PCCCR. Nắm bắt thông tin và xử lý kịp thời các đám cháy phát sinh ngay từ ban đầu, không để bùng phát thành các đám cháy lớn.
 
Bên cạnh đó, tổ chức lực lượng, phương tiện, trang thiết bị PCCCR đảm bảo kịp thời xử lý các tình huống cháy rừng xảy ra; sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy rừng.
BT
Thăm dò khán giả