Thứ tư, ngày 21/04/2021 - 05:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường PCCC cơ sở lưu trú ở Sa Pa

(ANTV) - Mỗi năm, thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai đón hàng chục triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, nhất là vào mùa nắng nóng, với nhu cầu lưu trú tại các nhà nghỉ, khách sạn homestay tăng cao, công tác PCCC còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn… Vì vậy, thời điểm mùa du lịch sắp tới, công tác này càng được lực lượng chức cũng như các chủ hộ kinh doanh chú trọng quan tâm, hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.

 

Thiếu úy Nguyễn Mạnh Hùng, Đội Cảnh sát PCCC công an thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai cho biết: Cơ bản thì homestay sau khi được cán bộ đến hướng dẫn thì mọi người cũng đã trang bị một số thiết bị chữa cháy như bình chữa cháy hay một số homestay lớn đã trang bị thiết bị báo cháy. Tuy nhiên về công tác bảo quản bảo dưỡng thường xuyên thì các homestay chưa được chú trọng lắm nên chúng tôi thường xuyên tuyên truyền để nâng cao hiểu biết mọi người về vấn đề này

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Sa Pa cso tổng số 47 cơ sở homesaty đã đến làm thủ tục hướng dẫn và thực hiện các yêu cầ về đảm bảo PCCC. Tuy nhiên, còn rất nhiều các hộ gia đình nhỏ lẻ tự phát hoạt động lưu trú.. tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu sự cố cháy nổ có thể xảy ra…

Trung tá Lưu Văn Minh, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC công an thị xã Sa Pa – tỉnh Lào Cai nói: Ngày thường các hộ này tập trung vào sản xuất nhưng vào thời điểm đông khách du lịch các hộ này sẽ tiến hành đón khách khi khách có nhu cầu.Tuy nhiên những hộ này còn chủ quan với công tác PCCC. Thì đối với những cơ sở như vậy thì chúng tôi tăng cường vào công tá tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa ví dục như trong sử dụng điện, trong sử dụng các loại nguồn lửa do đun nấu rồi các homestay thì làm sao có khoảng cách để đảm bảo an toàn đối với các khu vực có thể phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt.

Mặc dù công tác phòng, chống cháy nổ tại các cơ sở homestay trên địa bàn thi xã Sa Pa đã có những chú trọng song trên thực tế, tại một số đơn vị vẫn còn có sự chủ quan. Chính vì vậy, ngoài sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát PCCC rất cần sự đồng thuận, chung tay của chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân vì một Sa Pa mến khách và an toàn.

BT
Thăm dò khán giả