Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường nghiên cứu lý luận về lĩnh vực trật tự an toàn xã hội

(ANTV) - Chiều 31/5, tại Hà Nội, Thường trực Hội đồng Lý luận Bộ Công an cùng cơ quan giúp việc thường trực của Hội đồng là Viện chiến lược và Khoa học công an, đã có buổi làm việc với Tiểu ban Lý luận về lĩnh vực trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi làm việc, đại diện tiểu ban Lý luận về lịch vực Trật tự An toàn Xã hội đã báo cáo với thường trực Hội đồng Lý luận Bộ Công an về một số kết quả công tác của Tiểu ban trong năm 2016.

Đến thời điểm hiện tại, tiểu ban lý luận về lĩnh vực Trật tự an toàn xã hội đã và đang hoàn thành một số nhiệm vụ cụ thể như tổ chức biên soạn, dịch sách và phát hành các sách lý luận về tội phạm và khoa học công an, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ một số mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh một số thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện nghiên cứu, lý luận về lĩnh vực trật tự an toàn xã hội.

Đồng thời kiến nghị, đưa ra những giải pháp cụ thể, đề nghị một số mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm cần bổ sung trong năm 2016 của tiểu ban Lý luận về lĩnh vực trật tự an toàn xã hội.

Học viện Chính trị CAND tổ chức thành công chuyến đi thực tế tại tỉnh Hà Giang

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, nay là Tổng cục Chính trị CAND, vừa qua, đoàn công tác của Học viện Chính trị CAND đã tổ chức thành công chuyến đi thực tế tại tỉnh miền núi Hà Giang với nhiêu hoạt động thiết thực.

Vượt qua quãng đường hơn 600km từ thủ đô Hà Nội, Đoàn công tác Học viện Chính trị CAND do Thiếu tướng Trương Giang Long làm trưởng đoàn đã dừng chân tại xã Lũng cú, huyện Đồng Văn,Tỉnh Hà Giang, điểm đầu cực bắc của Tổ quốc. Lễ chào cờ đã được diễn ra trang trọng tại cột cờ Lũng Cú, các thành viên trong đoàn đã không giấu được sự xúc động khi tham gia buổi lễ chào cờ.

Cũng tại đây đại diện Đồn Biên phòng Lũng Cú đã tặng Học viện Chính trị CAND lá cờ tổ quốc số 194 (ngày thượng cờ 31/3/2016, ngày hạ cờ 08/4/2016) lá cờ rộng 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em.

Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND, Giám đốc học viện Chính trị CAND tự hào nói về lá cờ vinh quang này:"Lá cờ đã kết tinh máu xương của nhiều thế hệ, lá cờ là nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi, lá cờ thôi thúc chúng ta trên con đường bảo vệ chủ quyền an ninh đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Chúng tôi sẽ giữ mãi như báu vật rất thiêng liêng nhằm giáo dục truyền thống cho các cán bộ chiến sỹ".

Trong chuyến đi lần này Đoàn công tác đã tổ chức tặng quà cho 20 cháu là con em cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hà Giang có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi và tặng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách có công với Cách mang.

Tuy giá trị các phần quà không lớn nhưng đây là tâm nguyện của cán bộ chiến sỹ  Học viện chính trị CAND đối với bà con vùng cao nhằm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Cũng trong chuyến hành trình lần này, đoàn công tác đã đến thăm cột mốc 422 được đặt tại bản Xéo Lủng, xã Lúng Cú, Huyện Đồng Văn. Đây được coi là điểm mốc Cực Bắc xa nhất của Tổ Quốc, hoạt động này cũng đã kết thúc tốt đẹp chuyến đi thực tế của đoàn tại tỉnh miền núi Hà Giang./.

BT
Thăm dò khán giả