Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 19:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(ANTV) -Vào thời điểm cuối năm lượng người và phương tiện tham gia giao thông gia tăng đột biến bởi vậy tình hình trật tự an toàn giao thông có những diễn biến khá phức tạp. 

 
Để kiềm chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch, tăng cường lực lượng, phương tiện đảm bảm trật tự an toàn giao thông.
 
Với quyết tâm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí so với dịp Tết năm 2015, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn, đặc biệt tại các tuyến, địa bàn tập trung đông lưu lượng người và phương tiện giao thông như quốc lộ 9, quốc lộ 1A.
 
Bên cạnh đó, công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm cũng được lực lượng Cảnh sát giao thông chú trọng bởi đây là thời điểm các lái xe có tâm trạng mệt mỏi, thiếu tập trung hoặc chủ quan 1 trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.
 
Trung tá Võ Viết Đính,Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị. cho biết theo hàng năm tình hình an toàn giao thông diễn biến phức tạp chúng tôi tập trung kiểm tra xe khách chở quá quy định, người tham gia giao thông sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông.
 
Phòng CSGT Công an tỉnh còn xây dựng Kế hoạch “Dừng tại một điểm tổng kiểm soát xe ô tô và mô tô” với mục đích huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến. 
 
 Hiệu quả của việc dừng tại một điểm tổng kiểm soát xe ô tô và mô tô hàng năm cho thấy lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra thì tình hình an toàn giao thông thực hiện tốt hơn đảm bảo cho hàng khách đi lại dược an toàn. Trung tá Võ Viết Đính cho biết thêm.
 
Cùng với công tác tuần tra kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông.
 
Lái xe Nguyễn Thế Hiệp, Huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên cho biết cuối năm số lượng người tham gia phương tiện giao thông rất đông về phía lái xe chúng tôi đảm bảo đi đúng tốc độ, không phóng nhanh vượt ẩu chấp hành đúng luật an toàn giao thông.
 
Bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng Cảnh sát giao thông thì ý thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm mọi quy định của pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện “văn hóa giao thông” vẫn có vai trò rất quan trọng trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông để mọi người, mọi nhà đều được vui tết đón xuân trong sum vầy, hạnh phúc.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây