Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:56, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kỹ năng PCCC&CNCH cho cộng đồng

(ANTV) - Nhằm khắc phục lỗ hỏng về kiến thức và nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC & CNCH. Trong 2 ngày 22/11 và 23/11, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, Bộ Công an đã tổ chức chương trình tập huấn cho đại diện Cảnh sát PCCC Công an 16 tỉnh, thành tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao và 12 lớp tập huấn cho lực lượng phòng cháy cấp cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 

Mặc dù đã tham gia lần thứ 2, nhưng anh Thạch Đình Hưng (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tỏ ra rất phấn khởi khi được lực lượng PCCC chuyên nghiệp hướng dẫn, từng thao tác buộc, tháo dây để nhanh chóng đưa người gặp nạn thoát khỏi đám cháy. Bên cạnh đó, các thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay;  các tư thế trải dây, cầm lăng phun nước cũng được các học viên thực hành nhuần nhuyễn.

Không chỉ được thực hành các kỹ năng thiết yếu, buổi tập huấn thực sự là một bài học ý nghĩa, góp phần thay đổi nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Đồng thời, từng bước thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.

Được biết, trong thời gian đến, 16 tỉnh thành trên cả nước sẽ đồng loạt tổ chức các lớp tập huấn cho cộng đồng nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC để hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Thăm dò khán giả