Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kỷ luật hành chính sau nghỉ Tết

(ANTV) - Sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hôm nay là ngày đầu tiên các cơ quan, công sở, doanh nghiệp trở lại làm việc. Điều mà người dân, trong đó có đông đảo cư dân mạng mong muốn là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên cả nước cần bắt tay ngay vào công việc,  không được chậm trễ, chểnh mảng, không dùng xe công đi du xuân, không du xuân chúc Tết trong giờ hành chính.

 

Mong muốn của đông đảo cư dân mạng xuất phát từ việc những năm qua, có không ít công sở trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau tết vắng bóng người để giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp. Một số cán bộ, công chức, viên chức vẫn mải mê chúc tết và sử dụng giờ hành chính, xe công đi lễ hội.

Xuất phát từ điều này, nhiều cư dân mạng đồng tình cao với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kết luận tại Phiên họp thường kỳ tháng 1/2019 là ngay sau Tết phải bắt tay ngay vào việc. Cư dân mạng mong muốn, cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu chấp hành nghiêm kỷ luật hành chính.

Năm 2019 được Chính phủ xác định phương châm là năm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá”. Đây cũng là năm, cán bộ, đảng viên phải thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương. Đông đảo cư dân mạng cho rằng, để thực hiện được điều này, rất cần đến ý thức trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các đảng viên và mỗi cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính nhà nước ngay những ngày đầu năm mới này.

Từ phía cư dân mạng, với sự phản ánh các vụ việc thông qua các trang mạng xã hội, những nút share hay những comment, chắc chắn sẽ là kênh thông tin theo dõi, giám sát việc thực thi công vụ một cách có hiệu quả với các cơ quan, ban ngành. Hy vọng rằng, những ngày đầu xuân năm mới 2019, chúng ta sẽ không phải chứng kiến những vụ việc kỷ luật cán bộ, công chức như đã từng xảy ra những năm trước đây vì đi lễ chùa trong giờ hành chính hay sử dụng xe công để đi lễ đầu năm.

Cùng chung tay đẩy lùi những thói quen xấu, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức.

B.T
Thăm dò khán giả