Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh

(ANTV) -Theo báo cáo của cơ quan thống kê tỉnh Quảng Nam, trong tháng qua, toàn tỉnh phát hiện 10 trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng; 114 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, nhất là mùa mưa bão sắp đến, ngành y tế tỉnh Quảng Nam tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh, nhất là từ cơ sở, trong cộng đồng dân cư.

 
Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 72 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng; 702 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết; 125 trường hợp mắc bệnh viêm gan virút, có hơn 7.000 trường hợp mắc bệnh tiêu chảy. Tất cả không có trường hợp tử vong.
 
Các bệnh khác như: bạch hầu, ho gà, dịch tả, cúm A/H5N1 cũng không phát hiện trường hợp nào. Công tác giám sát, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục được tăng cường.
 
Bên cạnh đó, ngành Y tế tỉnh đã tích cực phối hợp các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống dịch bệnh tại các địa phương có ổ dịch, nhất là tình trạng bùng phát dịch sốt xuất huyết ở một số địa bàn hiện nay như Núi Thành, Duy Xuyên, nhằm ngăn chặn có hiệu quả các loại dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người dân.
 
 
Phú Yên: Tháo dỡ bè nuôi ốc cháy trái phép trong đầm Ô Loan
 
Chính quyền xã An Cư, huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên mới đây đã tiến hành tháo dỡ toàn bộ bè nuôi ốc cháy trong khu vực danh lam thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan.
 
Qua công tác kiểm tra, xã An Cư, huyện Tuy An xác định có 25 hộ dân ở 2 thôn Phú Tân I và Tân Long đầu tư thả nuôi hơn 150 bè ốc cháy trong khu vực đầm Ô Loan, mỗi bè có diện tích từ 60 - 80m2.
 
Đáng lo ngại nhất, cả 2 hình thức này đều sử dụng hàng nghìn lốp xe cũ làm giá đỡ để ốc cháy đeo bám sinh trưởng, phá vỡ cảnh quan Khu di tích danh thắng cấp Quốc gia đầm Ô Loan và tiềm ẩn nguy cơ cao gây hại nghiêm trọng đến môi trường sinh thái trong đầm.
 
Sau khi tuyên truyền, vận động, đã có 9 hộ tự tháo dỡ hoặc di dời 35 bè nuôi ốc cháy đến khu vực khác. Còn lại 17 hộ, với 115 bè nuôi, chính quyền xã An Cư huy động lực lượng tháo dỡ nhằm trả lại cảnh quan và môi trường của đầm Ô Loan và hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả