Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 05:28 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ

(ANTV) - Cục Thú y, Bộ NN - PTNT cho biết, sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ trên cả nước.

Để thực hiện việc kiểm tra lấy mẫu trên cả nước, 4.000 bộ kit thử chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi do Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tài trợ sẽ được giao cho các Cơ quan Thú y vùng và Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố thực hiện. Việc lấy mẫu tập trung ở các khu vực trọng điểm như: TP HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng.

Theo đó, các đơn vị tiếp nhận kít thử Salbutamol chịu trách nhiệm phân phối, giám sát việc sử dụng kít thử nhanh tại các Chi cục Thú y thuộc địa bàn quản lý. Ngoài ra, cơ quan thú y phải phối hợp với các cơ quan liên quan truy xuất nguồn gốc chất cấm Salbutamol, xử lý các đơn vị vi phạm và kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ lợn tại địa bàn quản lý, báo cáo kết quả kiểm tra trước ngày 30/6/2016./.

Huế: Người dân hoang mang sau khi phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh măng chứa chất vàng ô

Những ngày gần đây, Phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh măng sử dụng chất vàng ô trên đại bàn TP Huế.Một lần nữa, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và lương tâm của người kinh doanh lại đang được đặt trong tình trạng đáng báo động.

Sau khi công bố danh tính 2 cơ sở kinh doanh măng lớn tại chợ đầu mối Phú Hậu sử dụng chất vàng ô để ngâm măng – một trong những chất cấm, được liệt kê trong danh sách những chất có nguy cơ gây ung thư cao hàng đầu, thông tin này đã khiến không ít người dân tại Huế cảm thấy vô cùng lo ngại.

Có thể thấy, người dân chỉ dựa vào cảm quan cá nhân chứ không có một căn cứ nào cụ thể để nhận biết. Tuy nhiên, theo một tiểu thương kinh doanh măng chia sẻ, họ và những những người bán măng khác đều biết là măng trên thị trường vẫn thường xuyên bị nhuộm màu nhưng không một ai biết ai đã làm điều này, vì họ chỉ là những người lấy buôn lại từ các chợ đầu mối.

Người bán hàng vẫn biết măng ngâm vàng ô nhưng vẫn lấy, tất cả vì đồng tiền. Còn người mua thì chỉ còn cách tin tưởng vào người bán hàng. Thực trạng này, đòi hỏi một sự vào cuộc quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng khi sức khỏe người tiêu dùng được đặt trên cán cân lương tâm vô cùng mong manh của chủ các cơ sở kinh doanh.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây