Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch virus nCoV

(ANTV) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Bộ Công an đã tăng cường kiểm tra tại các đơn vị trọng điểm như sân bay, cửa khẩu, một số địa phương đã có dịch để  lên kế hoạch phòng chống dịch.

 

Tại sân bay Nội Bài, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Bộ Công an đã kiểm tra, thăm hỏi và ghi nhận tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ, chiến sỹ làm việc  tại đây.

Qua kiểm tra 2 đơn vị và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Cục Xuất nhập cảnh và Công an tỉnh Vĩnh Phúc các đơn vị đều nêu ra một số khó khăn khi thực nhiệm vụ, trong đó chủ yếu là thiếu trang thiết bị, vật tư để phòng tránh dịch.

Hiện nay đang có nhiều thông tin sai lệch trên mạng xã hội về dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ công an cũng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng tung tin thất thiệt; chủ động kế hoạch, phương án phòng, chống, tham gia dập tắt dịch bệnh và bảo đảm an ninh, trật tự trong tình huống có dịch bệnh bùng phát tại nước ta.

Kiên Giang: Xử phạt đối tượng cung cấp thông tin sai sự thật về dịch cúm do virus Corona

Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Như Ý, sinh năm 2000, trú ấp Mương Đào B, xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh do virus Corona gây ra.

 

Khoảng 13 giờ, ngày 31/01/2020, trong lúc vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang để thăm người thân, tại đây, Ý đã sử dụng trang mạng xã hội Facebook cá nhân tên “Halen Trần” đăng tải bài viết phản ánh không đúng sự thật có liên quan đến dịch bệnh nCoV. Qua làm việc với cơ quan Công an, Trần Như Ý khai nhận, mục đích đăng tải bài viết trên chỉ để câu like. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang chưa ghi nhận có trường hợp nào nghi nhiễm dịch bệnh. Với hành vi trên, Trần Như Ý đã bị Công an thành phố Rạch Giá ra quyết định xử phạt hành chính 12.500.000 đồng.

BT
Thăm dò khán giả